các bạn làm hộ mình cái

M

minhngoc22041999

Bài 1:
[TEX]\hat{C} = \hat{ A}[/TEX] ( Vì AB= BC )
[TEX]\hat{A} > \hat{B}[/TEX] ( Vì BC > AC )
\Rightarrow[TEX] \hat{C}= \hat{A} > \hat{B}[/TEX]
Bài 2
BC > AC > AB ( Vì [TEX]\hat{C} < \hat{B} < \hat{A}[/TEX])
Bài 3:
AB < AD < AC
Bài 4
Câu 1, 2 , 3 đúng.
Câu 4 sai
Bài 5
BC > BK
 
H

hiensau99

1. Ta có: AB=BC => tam giác ABC cân tại B => [TEX]\widehat{A}=\widehat{C}[/TEX] (1)
ta có: AC=3cm < AB=5 cm => [TEX]\widehat{B}<\widehat{C}[/TEX] (qh giữa góc và cạnh đối diện) (2)
Từ (1) và (2) =>[TEX]\widehat{B}<\widehat{C}=\widehat{A}[/TEX]

2. Xét tam giác ABC có: [TEX]\widehat{B}+\widehat{C}+\widehat{A}=180^o[/TEX] (tổng 3 góc trong tam giác). Hay: [TEX]\widehat{B}+80^o+40^o=180^o \Rightarrow \widehat{B}=60^o[/TEX]
Như vậy [TEX]\widehat{C}<\widehat{B}<\widehat{A}[/TEX] \Rightarrow [TEX]AB<AC<BC[/TEX] (qh giữa góc và cạnh đối diện)

3. Tam giác BAD vuông tại B => AD>AB (trong tam giác vuông, cạnh đối diện với góc vuông là cạnh lớn nhất) (1)
ta có: [TEX]\widehat{ADC}[/TEX] là góc ngoài tại đỉnh D của tam giác ABD \Rightarrow [TEX]\widehat{ADC}>\widehat{B}[/TEX] mà [TEX]\widehat{B}=90^o[/TEX]
\Rightarrow tam giác DAC có góc D tù =>DA< AC (trong tam giác, cạnh đối diện với góc tù là cạnh lớn nhất) (2)
- từ (1) và (2) => đpcm

4. ĐÚng là 1.2.3;sai là 4

5. ta có: [TEX]\widehat{BKC}[/TEX] là góc ngoài tại đỉnh K của tam giác ABK \Rightarrow [TEX]\widehat{BKC}>\widehat{A}[/TEX] mà [TEX]\widehat{A}=90^o[/TEX]
\Rightarrow tam giác BKC có góc K tù => BK<BC (trong tam giác, cạnh đối diện với góc tù là cạnh lớn nhất) (đpcm)

 
M

minhngoc22041999

1. Ta có: AB=BC => tam giác ABC cân tại B => [TEX]\widehat{A}=\widehat{C}[/TEX] (1)
ta có: AC=3cm < AB=5 cm => [TEX]\widehat{B}<\widehat{C}[/TEX] (qh giữa góc và cạnh đối diện) (2)
Từ (1) và (2) =>[TEX]\widehat{B}<\widehat{C}=\widehat{A}[/TEX]

2. Xét tam giác ABC có: [TEX]\widehat{B}+\widehat{C}+\widehat{A}=180^o[/TEX] (tổng 3 góc trong tam giác). Hay: [TEX]\widehat{B}+80^o+40^o=180^o \Rightarrow \widehat{B}=60^o[/TEX]
Như vậy [TEX]\widehat{C}<\widehat{B}<\widehat{A}[/TEX] \Rightarrow [TEX]AB<AC<BC[/TEX] (qh giữa góc và cạnh đối diện)

3. Tam giác BAD vuông tại B => AD>AB (trong tam giác vuông, cạnh đối diện với góc vuông là cạnh lớn nhất) (1)
ta có: [TEX]\widehat{ADC}[/TEX] là góc ngoài tại đỉnh D của tam giác ABD \Rightarrow [TEX]\widehat{ADC}>\widehat{B}[/TEX] mà [TEX]\widehat{B}=90^o[/TEX]
\Rightarrow tam giác DAC có góc D tù =>DA< AC (trong tam giác, cạnh đối diện với góc tù là cạnh lớn nhất) (2)
- từ (1) và (2) => đpcm

4. ĐÚng là 1.2.3;sai là 4

5. ta có: [TEX]\widehat{BKC}[/TEX] là góc ngoài tại đỉnh K của tam giác ABK \Rightarrow [TEX]\widehat{BKC}>\widehat{A}[/TEX] mà [TEX]\widehat{A}=90^o[/TEX]
\Rightarrow tam giác BKC có góc K tù => BK<BC (trong tam giác, cạnh đối diện với góc tù là cạnh lớn nhất) (đpcm)


??. Sao bài của tui không được chấm vậy :mad: . Đáp án đúng mà
 
H

hiensau99

??. Sao bài của tui không được chấm vậy :mad: . Đáp án đúng mà
bài được xác nhận đúng phải đủ những yêu cầu như:
[FONT=&quot]
+ Được gửi lên bằng chức năng Hỏi bài;
[/FONT]

[FONT=&quot]
+ Là câu trả lời có đáp án chính xác,đầy đủ, trình bày rõ ràng, dễ hiểu;
[/FONT]

[FONT=&quot]
+ Được gửi lên sớm nhất
[/FONT]
[FONT=&quot]Bài của bạn chưa trình bày được cách giải (chỉ nêu đáp án)[/FONT]
[FONT=&quot]Với lại đây là do chủ pic xác nhận đúng cho mình nên không việc các mod thiên vị nhau :).[/FONT]

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom