các bạn làm hộ mình cái

H

hiensau99

174.
b, [TEX]\frac{1}{2}x\frac{1}{4}x^2 \frac{x^3}{8}2y4y^28y^3=x^6y^6[/TEX]
- Đơn thức có:
+ hệ số là 1
+ phần biến là [TEX]x^6y^6[/TEX]
+ bậc là 12

c, [TEX](\frac{-a}{2})^33xy(4a^2x^3)(4 \frac{1}{3} ay^2)= \frac{-13a^5}{2}. x^4y^3[/TEX]
- Đơn thức có:
+ hệ số là [TEX]\frac{-13a^5}{2}[/TEX]
+ phần biến là [TEX]x^4y^3[/TEX]
+ bậc là 7

d, [TEX](2x^2y^3z^4)^k(\frac{-1}{2}xy^2)^2=2^{k-2}x^{2k+2}y^{3k+4}z^{4k}[/TEX]
- Đơn thức có:
+ hệ số là [TEX]2^{k-2}[/TEX]
+ phần biến là [TEX]x^{2k+2}y^{3k+4}z^{4k}[/TEX]
+ bậc là 2k+2+3k+4+4k=9k+6

e, [TEX](2 \frac{1}{3} x^2y^3)^{10}(\frac{3}{7}x^5y^4)^{10}=x^{70}y^{70}[/TEX]
- Đơn thức có:
+ hệ số là [TEX]1[/TEX]
+ phần biến là [TEX]x^{70}y^{70}[/TEX]
+ bậc là 70+70=140

175. a, [TEX]\frac{-3}{8}x^2z.\frac{2}{3}[xy^2z^2.\frac{4}{5}x^3y=\frac{-1}{5} x^6y^3z^3[/TEX]

b, thay x=-1; y=-2 và z=3 vào
+ [TEX]\frac{-3}{8}x^2z[/TEX] ta có: [TEX]\frac{-3}{8}.(-1)^2.3=\frac{-9}{8}[/TEX]
+ [TEX]\frac{2}{3}xy^2z^2[/TEX] ta có: [TEX]\frac{2}{3}.(-1).(-2)^2.3^2=-24[/TEX]
+[TEX]\frac{4}{5}x^3y[/TEX] ta có: [TEX]\frac{4}{5}.(-1)^3.(-2)=\frac{-8}{5}[/TEX]
+[TEX]\frac{-1}{5} x^6y^3z^3[/TEX] ta có: [TEX]\frac{-1}{5} .(-1)^6. (-2)^3. 3^3 = 43,2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom