các bạn làm hộ mình cái

T

tuyetmai233

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: kể tên và nêu cấu tạo của dụng cụ đo độ trong của nước
câu 2: nêu các đo độ trong ? Độ trong của nước nói nên điều gì?
câu 3: độ pH nói nên tính chất gì của nước ? Chia độ pH của nứơc nuôi thủy sản như thế nào
câu 4 : nước tốt có các chỉ số nhiệt độ, độ trong , độ pH như thế nào?
 
H

hiensau99

1. - Dụng cụ đo độ trong của nước là đĩa sếch xi.
* Đĩa có cấu tạo gồm:
+ Một tấm kim loại hình tròn có đường kính 20cm, mặt trên sơn 2 màu trắng đen (xanh- trắng), phía dưới gắn 1 quả chì kim loại.
+ Một sợi dây có đánh dấy độ dài từ 0-> 50 cm được treo ở trung tâm của đĩa kim loại.

2. *Cách đo độ trong của nước:
-B1:Thả từ từ đĩa sếch xi xuống nước đến khi không thấy vạch đen trắng hoặc xanh trắng và ghi độ dâu của đĩa (cm)
- Bước 2. Thả dĩa xuống sâu hơn, rồi kéo lên đến khi thấy vạch đen trắng hoặc xanh trắng và ghi độ sâu của đĩa (cm)
-> K.quả độ trong sẽ là số trung bình của 2 bước đo.
* Độ trong của nước nói lên độ tốt xấu của nước nuôi thủy sản có nhiều chất vẩn, thực vật, động vật phù du hay ko.

3.- Độ pH của nước nói lên tính chất hóa học của nước.
- Độ pH được chia:
+ Trung tính pH=7
+ Nước mang tính axit pH<7 (pH cành nhỏ tính axit càng cao)
+ pH>7 là nước nhiều kiền (pH càng lớn, độ kiềm càng cao)

4. nước tốt có:
+ Nhiệt độ phù hợp [TEX]20^oC \ -> 30^oC[/TEX]
+ Độ trong 20-30 cm vẫn nhìn thấy màu đen- trắng trên đĩa sếch xi
+ Độ pH tốt, thích hợp cho tôm cá 6->8
 
Top Bottom