A
anhhaihung
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Cho tam giác ABC, các đường phân giác góc ngoài tại đỉnh B; C cắt nhau tại K. Đường thẳng vuông góc với AK tại K cắt AB, AC ở D và E. Chứng minh:
a) tam giác DBK đồng dạng với EKC
b) Chứng minh : DE^2 = 4BD . CE
2/ Cho tgiac đều ABC. Gọi O là trung điểm của BC, trên AB, AC lấy các điểm di động M , N sao cho góc MON = 60 độ. Chứng minh:
a) tgiac OMB đồng dạng với tgiac NOC
b) BM . CN không đổi
c) Các tia MO ; NO lần lượt là các phân giác của góc BMN ; BNM
d) Chu vi AMN không đổi
a) tam giác DBK đồng dạng với EKC
b) Chứng minh : DE^2 = 4BD . CE
2/ Cho tgiac đều ABC. Gọi O là trung điểm của BC, trên AB, AC lấy các điểm di động M , N sao cho góc MON = 60 độ. Chứng minh:
a) tgiac OMB đồng dạng với tgiac NOC
b) BM . CN không đổi
c) Các tia MO ; NO lần lượt là các phân giác của góc BMN ; BNM
d) Chu vi AMN không đổi