Các ban làm hộ mình bài tập này nhé (nhanh lẹ thank liền)

A

anhhaihung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Một hình chữ nhật có chu vi là 320m. Nếu tăng chiều dài 10m ; tăng chiều rộng 20m thì diện tích tăng 2700m2. Tính các kích thước của HCN

2/ 1 cano tuần tra đi xuôi khúc sông từ A-B hết 1h10' và từ B-A hết 1h30'. Tính vận tốc riêng của cano biết vận tốc dòng nước là 20km/h

3/Mẹ 36 tuổi. Con 9 tuổi. Hỏi sau bao nhiêu năm mẹ gấp 10 lần tuổi con :)

4/ Tìm 1 số tự nhiên có 5 chữ số biết nếu viết thêm chữ số 1 vào bên phải thì được 1 số gấp
3 lần nếu viết thêm 1 vào bên trái số đó.
 
B

beconvaolop

1/ Một hình chữ nhật có chu vi là 320m. Nếu tăng chiều dài 10m ; tăng chiều rộng 20m thì diện tích tăng 2700m2. Tính các kích thước của HCN

2/ 1 cano tuần tra đi xuôi khúc sông từ A-B hết 1h10' và từ B-A hết 1h30'. Tính vận tốc riêng của cano biết vận tốc dòng nước là 20km/h

3/Mẹ 36 tuổi. Con 9 tuổi. Hỏi sau bao nhiêu năm mẹ gấp 10 lần tuổi con :)

4/ Tìm 1 số tự nhiên có 5 chữ số biết nếu viết thêm chữ số 1 vào bên phải thì được 1 số gấp
3 lần nếu viết thêm 1 vào bên trái số đó.
Bài 1:Gọi chiều dài là a,chiều rộng là b
Ta có: (a+b).2=320-->a=160-b
(a+10).(b+20)=2700+a.b
\Leftrightarrow 170b+3400-[TEX]b^2[/TEX]-20b=2700+160b-[TEX]b^2[/TEX]
\Leftrightarrow 10b=700-->b=70m
a=90m
Bài 3:Tuổi mẹ sau này là 36+a(tuổi)-->tuổi con sau này là 36+a-27(tuổi)
Do tuổi mẹ gấp 10 tuổi con-->36+a=10(a+9)-->36+a=10a+90-->Sau này tuổi mẹ k bao h` gấp 10 lần tuổi con
Nếu gọi tuổi mẹ là a,tuổi con là a-27 thì ta giải đc pt là tuổi mẹ =30 tuổi,khi ấy con 3 tuổi
Chúng ta có thể làm bài này nếu có 1 trong 2 đk sau
1.Xem đề có sai không rồi sửa lại
2.Xuất hiện máy thời gian của bạn Mon,khi đó đáp án về số năm sẽ là -6 năm
=))
Bài 4:Gọi số cần tìm dạng abcde=x
abcde1=3.1abcde
\Leftrightarrow 10x+1=3.(100000+x)
\Leftrightarrow 10x+1=300000+3x
\Leftrightarrow7x=299999-->x=42857
số phải tìm là 42857
Bài 2:Gọi V đi xuôi là x
V đi ngược là x nốt=))
Do tính cả vận tốc dòng nước nên ta có:
[TEX]\frac{7}{6}[/TEX](x+20)=[TEX]\frac{3}{2}[/TEX](x-20)
x=160(km/h)
 
Last edited by a moderator:
H

honghiaduong

Bài 1:Gọi chiều dài là a,chiều rộng là b
Ta có: (a+b).2=320-->a=160-b
(a+10).(b+20)=2700+a.b
170b+3400-b^2-20b=2700+160b-b^2
10b=700-->b=70m
a=90m
Bài 3:Tuổi mẹ sau này là 36+a(tuổi)-->tuổi con sau này là 36+a-27(tuổi)
Do tuổi mẹ gấp 10 tuổi con-->36+a=10(a+9)-->36+a=10a+90-->Sau này tuổi mẹ k bao h` gấp 10 lần tuổi con
Nếu gọi tuổi mẹ là a,tuổi con là a-27 thì ta giải đc pt là tuổi mẹ =30 tuổi,khi ấy con 3 tuổi
Chúng ta có thể làm bài này nếu có 1 trong 2 đk sau
1.Xem đề có sai không rồi sửa lại
2.Xuất hiện máy thời gian của bạn Mon,khi đó đáp án về số năm sẽ là -6 năm
Bài 4:Gọi số cần tìm dạng abcde=x
abcde1=3.1abcde
10x+1=3.(100000+x)
10x+1=300000+3x
7x=299999-->x=42857
số phải tìm là 42857
Bài 2:Gọi V đi xuôi là x
V đi ngược là x nốt
Do tính cả vận tốc dòng nước nên ta có:
\frac{7}{6}(x+20)=\frac{3}{2}(x-20)
x=160(km/h)
 
Top Bottom