A
anhhaihung
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1/ Cho tam giác ABC. Kẻ tia phân giác AD, trên tia đối tia BA lấy điểm E sao cho BE=BD và trên tia đối tia DA lấy điểm F sao cho CF=CD
a) CM: EF//BC
b) CM: ED là phân giác góc BEF và FD là phân giác của góc CFE
2/ Cho tam giác ABC có AB=5cm ; AC=6cm ; BC=7cm . Gọi O là giao điểm các đường phân giác trong và G là trọng tâm của tam giác ABC
a) CM: OG//AC
b) Tính OG
a) CM: EF//BC
b) CM: ED là phân giác góc BEF và FD là phân giác của góc CFE
2/ Cho tam giác ABC có AB=5cm ; AC=6cm ; BC=7cm . Gọi O là giao điểm các đường phân giác trong và G là trọng tâm của tam giác ABC
a) CM: OG//AC
b) Tính OG
Last edited by a moderator: