Các bạn làm giúp tớ mấy bài này với !

K

kuroshiro4597

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. a ) Khi nào thì đa thức A chia hết cho đa thức B ?
b ) Tìm n thuộc Z để A chia hết cho B, biết A = -6 . x^n . y^7 ; B = x^3 . y^n
2. Chứng minh : n^4 + 2 . n^3 – n^2 – 2n chia hết cho 24 với mọi n thuộc Z
3. a ) Chứng minh rằng nếu mỗi số trong hai số nguyên là tổng các bình phương của hai số nguyên nào đó thì tích của chúng có thể viết dưới dạng tổng hai bình phương.
b ) Chứng minh rằng tổng các bình phương của k số nguyên liên tiếp
(k = 3, 4, 5) không là số chính phương.
 
Last edited by a moderator:
N

nhatkhang334

2. Chứng minh : n^4 + 2 . n^3 – n^2 – 2n chia hết cho 24 với mọi n thuộc Z
n^4+2n^3-n^2-2n
= n^3(n+2)-n(n+2)
= (n^3-1)(n+2)
= n(n^2-1)(n+2)
= (n-1)n(n+1)(n+2)
Tích 4 số nguyên liên tiếp luôn chia hết cho 8 và 3
UCLN(8;3)=1
=>(n-1)n(n+1)(n+2) chia hết cho 24
=> n^4 + 2 . n^3 – n^2 – 2n chia hết cho 24
 
D

dreamygirl9x

1. a ) Khi nào thì đa thức A chia hết cho đa thức B ?
b ) Tìm n thuộc Z để A chia hết cho B, biết A = -6 . x^n . y^7 ; B = x^3 . y^n
2. Chứng minh : n^4 + 2 . n^3 – n^2 – 2n chia hết cho 24 với mọi n thuộc Z
3. a ) Chứng minh rằng nếu mỗi số trong hai số nguyên là tổng các bình phương của hai số nguyên nào đó thì tích của chúng có thể viết dưới dạng tổng hai bình phương.
b ) Chứng minh rằng tổng các bình phương của k số nguyên liên tiếp
(k = 3, 4, 5) không là số chính phương.
b)
A=-6.x^n.y^7 chia het cho B= x^3.y^n
<=> n>=3 va` n=<7
=> n=3,4,5,6,7
c)
 
T

thangronaldo

Bài 1;
a, Khi các hạng tử của đa thức A chia hết cho các hạng tử của đa thức B
B, Để A chia hết cho B thì x^n chia hết cho x^3, y^7 chia hết cho y^n
=> n>=3 và 0<=n<=7
=> 3<=n<7
Bài 2:
Như bài của Nhatkhang334
Bài 3:
b, Gọi tổng đó là: 1^2+2^2+3^2+...+k^2
=(k^2+1).k:2
Dễ thấy tích nay không là bình phương của 1 số tự nhiên bất kì nào
 
Top Bottom