các bạn làm giúp mình với

D

dth_287

tính tích phân:
1/ [TEX]\int\limít_{-1}^{0}[x^3\sqrt{1+x^2}+\sqrt{x^2(x^2-4x+4)}]dx[/TEX]
2/ [TEX]\int\limít_{0}^{pi}[\frac{(cosx)^4}\frac{(cosx)^4+(sinx)^4}]dx[/TEX]
bài 2: phân tích : cos^4x+ sin^4x= 1- 2(sinx.cosx)^2= 1- (sin2x)^2/2= 1-(1-cos4x)/4
=3/4 + (cos4x)/4.ra rồi đó
bài 1: cái đầu tiên đặt u= [tex]\sqrt{1+x^2}[/tex]
còn cái đằng sau phân tích nó ra: x^2(x^2 -4x +4)= x^2(x-2)^2=(x(x-2))^2
=>[tex]\sqrt{x^2(x^2-4x+4)}=x(x-2) =x^2-2x[/tex](vì x thuộc từ -1 đến 0)@-)@-)@-)@-)
 
Top Bottom