Các bạn làm giúp mình câu cuối bài này.Mình cảm ơn trước

P

pmqg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chữ nhật ABCD có AB=8 cm;BC=6 cm và hai đường chéo cắt nhau tại O. Qua B kẻ đường thng a vuông góc với BD, a cắt DC kéo dài tại E.
a)Chứng minh tam giác BCE va tam giác DBE đồng dạng
b)Kẻ đường cao CH của tam giác BCE.Chứng minh BC^2=CH . BD
c)Tính tỉ số diện tích tam giác CEH và diện tích tam giác DEB
d) Chứng minh ba đường thẳng OE, BC, DH đồng quy

 
V

vipboycodon

a) Tự chứng minh nhé.
b) Gợi ý : ta chứng minh $\triangle BCH$ ~ $\triangle DBC$ rồi suy ra tỉ số $\dfrac{BC}{BD} = \dfrac{CH}{BC}$ <=> $BC^2 = CH.BD$
 
Top Bottom