A
anhhaihung
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho hình chữ nhật ABCD và 1 điểm P bất kì trên đường chéo BD. Gọi M là điểm đối xứng của C qua P
a) CM:AMDP là hình thang
b) Gọi E và F lần lượt là hình chiếu của M trên AD và AB. CM: EF//AC và E,F,P thẳng hàng
c) CM: tỉ số các cạnh của hình chữ nhật MEAF không phụ thuộc vào vị trí điểm P
d) Giả sử CP vg góc với BD. Tính các cạnh hình chữ nhật ABCD biết CP=2,4 cm và \frac{PD}{PB} = \frac{9}{16}
a) CM:AMDP là hình thang
b) Gọi E và F lần lượt là hình chiếu của M trên AD và AB. CM: EF//AC và E,F,P thẳng hàng
c) CM: tỉ số các cạnh của hình chữ nhật MEAF không phụ thuộc vào vị trí điểm P
d) Giả sử CP vg góc với BD. Tính các cạnh hình chữ nhật ABCD biết CP=2,4 cm và \frac{PD}{PB} = \frac{9}{16}