Các bạn làm giúp mình bài tập này nhé

A

anhhaihung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Tìm nghiệm nguyên:
x^4 - 5x^3 + 7x^2 - 3x < 0
2/ tìm giá trị của m để mỗi bpt sau :
a) \frac{3mx+12x+5}{9m^2-1} - \frac{2x-3}{3m+1} - \frac{3x-4m}{1-3m} có nghiệm âm
b) \frac{m+1}{x-1} = 1-m có nghiệm dương nhỏ hơn 1

3/ Giải bpt
a) x+1 - \frac{x-1}{3} < \frac{2x+3}{2} + \frac{x}{3} +5
b) \frac{x^2 - 9}{x+5} \geq 0
 
H

harrypham

1/ Tìm nghiệm nguyên:
x^4 - 5x^3 + 7x^2 - 3x < 0
[TEX]x^4-5x^3+7x^2-3x=(x^4-x^3)-(4x^3-4x^2)+(3x^2-3x)=x^3(x-1)-4x^2(x-1)+3x(x-1)=(x^3-4x^2+3x)(x-1)[/TEX]
[TEX]=[(x^3-x^2)-(3x^2-3x)](x-1)=[x^2(x-1)-3x(x-1)](x-1)=x(x-3)(x-1)^2<0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x(x-3)<0[/TEX].
Nhận thấy [TEX]x>x-3 \Rightarrow x>0, x-3<0 \Rightarrow 0<x<3 \Rightarrow x \in \{ 1,2 \}[/TEX].
 
Top Bottom