Các bạn làm giúp mình bài tập này nhé

N

nguyenvandinhgh

6

654321sss

1/ Cho a,b,c khác 0 và \frac{x^2+y^2+z^2}{a^2+b^2+c^2} = \frac{x^2}{a^2} + \frac{y^2}{b^2} + \frac{z^2}{c^2}
CM: x=y=z=0

2/ Giải pt:
a)|x-3|^16 + |x-4|^17 = 1
b) (\frac{x+1}{x-2})^2 + \frac{x+1}{x-4} = 12(\frac{x-2}{x-4})^2
c) 2000(2001-2000x^2) ^2 = 2001- x
Sửa đề:

$ \frac{x^2+y^2+z^2}{a^2+b^2+c^2} = \frac{x^2}{a^2} + \frac{y^2}{b^2} + \frac{z^2}{c^2}$
CM: $x=y=z=0$

2/ Giải pt:
a)$|x-3|^{16} + |x-4|^{17} = 1$
b) $(\frac{x+1}{x-2})^2 + \frac{x+1}{x-4} = 12(\frac{x-2}{x-4})^2$
c) $2000(2001-2000x^2) ^2 = 2001- x$
 
Top Bottom