các bạn làm giúp mình bài này với

T

tanngoclai

a)
Ta có :

[tex] S =1-2+3-4+...+2009-2010 [/tex]

[tex] S = (1+3+...+2009)-(2+4+...+2010)[/tex]

[tex] S = \frac{(2009+1).[(2009-1):2+1]}{2} - \frac{(2010+2).[(2010-2):2+1]}{2} [/tex]

[tex] S = \frac{2010.1005}{2} - \frac{2012.1005}{2} [/tex]

[tex] S = 1010025 - 1011030[/tex]

[tex] S = (-1005) [/tex]

b) Phần này cũng tương tự như phần a
 
N

nhithithu

a

a)Ta có: S=1-2+3-4+......+2009-2010
=(1+3+5+...+2009)-(2+4+6+...+2010)
=(1+2009).1005\2-(2010+2).1005\2
=1010025-1011030
=-1005
b)Câu b giải tương tự.
 
Last edited by a moderator:
D

dinhgiadne

a)
Cách 1:

S = (1-2)+(3-4)+...+(2009-2010)
= (-1)+(-1)+...+(-1)
= (-1).1005
= -1005

Cách 2:
S = (1+3+....+2009) - (2+4+...+2010)
= (1005.1005) - (1006.1005)
= 1005.(-1)
= -1005
b)
Tương tự câu a
PHẢI TỰ MÌNH LÀM CHỨ KHÔNG NÊN HỎI NHIỀU RỒI SẼ BỊ NGU ĐÓ
:khi (176)::khi (176)::khi (176):
:khi (58)::khi (58)::khi (58):
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom