các ban làm giúp mình bài này nhé!!!

C

chuanho

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiệm Y-Ang về giao thoa ánh sáng,khe hẹp S sáng ra đồng thới 3 bức xạ đơn sắc có bước sóng $\amda_1$ =0,42 Mm,$\lamda_2$=0,56Mm,$\lamda_3$=0,63Mm.Trên màn,trong khoảng giữa 2 vân liên tiếp có màu vân trung tâm,nếu 2 vân sáng của 2 bức xạ trùng nhau ta chỉ tính là 1 vân sáng quan sát được là?
 
V

vatlivui

tham khảo nhé!

* k1:k2:k3 = 0,42:0,56:0,63 = 6:8:9
*B(6,8,9) = 72 (B là bội số chung nhỏ nhất)
*B(6,8) = 24
*B(6,9)= 18
*B(8,9)= 72
* số vân quan sát được N = 72.(1/6 +1/8 +1/9 - 1/24 -1/18 -1/72) = 21 vân
( gặp dang này cứ công thức ấy mà tương bạn nhé)!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom