Các bạn làm giúp mình bài này nhé, violympic 8

0

011121

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.



BÀi 1

M, N lần lượt là trung điểm các cạnh AD, CD của hình vuông ABCD. Các đoạn thẳng AN và CM cắt nhau ở O. Tỉ số giữa diện tích hình vuông ABCD và diện tích tứ giác ABCO là ........ (nhập kết quả dưới dạng số thập phân).


Bài 2


Cho tam giác ABC có AB = 6cm, BC = 7cm, AC = 8cm. Đường phân giác ngoài của góc A cắt đường thẳng BC ở E. Khi đó BE = ............. cm


Bài 3


Cho hình thang ABCD vuông tai A và D có CD=2AB= 12cm; AD=9cm. Gọi O là giao điểm hai đường chéo thì độ dài đoạn thẳng OA bằng bao nhiêu cm?Kết quả là ........... cm


Bài 4


Cho tam giác ABC có trung tuyến AM. Phân giác các góc AMB và AMC cắt AB và AC tại D và E. Nếu góc AMB bằng 60 độ và MD=2\sqrt{3} cm thì ME bằng bao nhiêu cm?
 
T

thaolovely1412

Bài 2


Cho tam giác ABC có AB = 6cm, BC = 7cm, AC = 8cm. Đường phân giác ngoài của góc A cắt đường thẳng BC ở E. Khi đó BE = ...21.... cm


Bài 3


Cho hình thang ABCD vuông tai A và D có CD=2AB= 12cm; AD=9cm. Gọi O là giao điểm hai đường chéo thì độ dài đoạn thẳng OA bằng bao nhiêu cm?Kết quả là ....OA=5 cm.......


Bài 4


Cho tam giác ABC có trung tuyến AM. Phân giác các góc AMB và AMC cắt AB và AC tại D và E. Nếu góc AMB bằng 60 độ và MD=2\sqrt{3} cm thì ME bằng bao nhiêu cm?

Từ D và E lần lượt vẽ các đường vuông góc DH và DK xuống BC. Áp dụng hệ thức lượng trong tam giác vuông tính đơn giản hơn đấy. Sin = đối/huyền; cos = kề/huyền. Tính được DH = DK =căn 3
Từ đây tính được ME = 2cm.


...................................................................................................................
 
Top Bottom