L
luoiheotuthan
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Làm bài này giùm mình cái nha:
Cho (O;R), đường thẳng d ko giao (O), OA vuông góc với d (A thuộc d). Đường thẳng qua A cắt (O) tại B và C ( B nằm giữa A và C). Các tiếp tuyến với (O) tại B và C cắt d lần lượt tại D và E.
1) C/m tứ giác ABOD nội tiếp
2) A là trung điểm của DE
3) Cho OD=2R, OA=a, BD cắt CE tại F. Tính EF theo R và a.
Cho (O;R), đường thẳng d ko giao (O), OA vuông góc với d (A thuộc d). Đường thẳng qua A cắt (O) tại B và C ( B nằm giữa A và C). Các tiếp tuyến với (O) tại B và C cắt d lần lượt tại D và E.
1) C/m tứ giác ABOD nội tiếp
2) A là trung điểm của DE
3) Cho OD=2R, OA=a, BD cắt CE tại F. Tính EF theo R và a.