cac bạn làm giúp bài hoá!!!!!!!!!

C

chuthanhtiep

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Na2SO3 , CaSO3 , Na2S , NaHSO3 , FeS , Fe2(SO4)3 , Fe(HCO3)2, Cu(NO3)2. Có bao nhiêu chât khi tác dụng với H2SO4 đặc nóng có thể tạo khí SO2?
A. 5
B. 3
C. 4
D. 6
Đáp án là 6, các bạn viết cả phương trình phản ứng nữa nhé!!!!!!!!!

Câu 2:
Cho 5,8g FeCO3 tác dụng vừa đủ với 1 lượng HNO3 (loãng) thu được hỗn hợp khí NO và CO2 và dung dịch X. cho HCl dư vào dung dịch X được dung dịch Y,dung dịch Y hòa tan được tối đa m(g) Cu sinh ra khí khí NO. giá trị củ a m là:
A. 9,6g
B.11,2g
C. 14,4g
D.16g
mình làm ra 14,4g nhưng đáp án là 16g giúp mình giải chi tiết với!!!!!!
 
L

letuananh1991

câu 1

[TEX]NaSO3 + H2SO4 -----> SO2+....[/TEX]
[TEX]CaSO3 + H2SO4 ---> SO2 +....[/TEX]
[TEX]Na2S + H2SO4 ---> SO2 +.....[/TEX]
[TEX]NaHSO3 + H2SO4 ---> SO2 + ....[/TEX]
[TEX] FeS + H2SO4 ---> Fe3+ + SO2 +...[/TEX]
[TEX]Fe(CO3)2 + H2SO4 ---> Fe3+ + SO2 + CO2 + ...[/TEX]


câu 2

n
[TEX] n( FeCO3) = 0,05 mol ----> n(Fe(NO3)3) = 0,05 mol[/TEX]
[TEX] 3Cu + 8 H+ + 2NO3- ----> 3Cu2+ + 2NO + 4H2O[/TEX]
[TEX] 0,225mol<------0,15mol[/TEX]
[TEX]Cu +2Fe3+ ---> Cu2+ + 2Fe2+[/TEX]
[TEX]0,025mol<---0,05 mol[/TEX]

==> [TEX]m(Cu) = 16 g[/TEX]
 
Top Bottom