các bạn làm giúp 1 bài hoá

C

chuthanhtiep

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Cho luồng khí NH3 dư lần lượt qua các bình chứa các chất sau : bình (1) chứa CuO nung nóng ; bình (2) chứa AgCl trong H2O ; bình (3) chứa dung dịch SO2 ; bình (4) chứa dung dịch ZnSO4 ; bình (5)chứa Fe(OH)2 ; bình (6) chứa dung dịch H3PO4 ; bình (7) chứa dung dịch AlCl3 . sô bình xảy ra phản ứng và sô bình có chât không tan trong H2O sau phản ứnng lần lượt là( các phản ứng xảy ra hòan toàn):
A. 5 và 4
B. 6 và 3
C. 7 và 4
D. 7 và 3


Câu 2:
Cho 0,1 mol FeS và 0,2 mol CuFeS2 tác d ng hoàn toàn với lượng HNO3 dư thu được dung dịch A và khí NO ( không tạo muôi NH4NO3) .Cho dung dịch A tác d ng với Ba(OH)2 dư thì thu được m (g) kêt t ủa. Giá trị c ủa m nào sau đây là phù hợp
A. 51,7 g
B. 32,1 g
C. 116,5 g
D. 168,2 g
 
Last edited by a moderator:
Y

youngyoung0

Câu 1:
Cho luồng khí NH3 dư lần lượt qua các bình chứa các chất sau : bình (1) chứa CuO nung nóng ; bình (2) chứa AgCl trong H2O ; bình (3) chứa dung dịch SO2 ; bình (4) chứa dung dịch ZnSO4 ; bình (5)chứa Fe(OH)2 ; bình (6) chứa dung dịch H3PO4 ; bình (7) chứa dung dịch AlCl3 . sô bình xảy ra phản ứng và sô bình có chât không tan trong H2O sau phản ứnng lần lượt là( các phản ứng xảy ra hòan toàn):
A. 5 và 4
B. 6 và 3
C. 7 và 4
D. 7 và 3

Câu 2:
Cho 0,1 mol FeS và 0,2 mol CuFeS2 tác d ng hoàn toàn với lượng HNO3 dư thu được dung dịch A và khí NO ( không tạo muôi NH4NO3) .Cho dung dịch A tác d ng với Ba(OH)2 dư thì thu được m (g) kêt t ủa. Giá trị c ủa m nào sau đây là phù hợp
A. 51,7 g
B. 32,1 g
C. 116,5 g
D. 168,2 g

câu 2: Dung dịch chứa : Fe 3+ , CU2+

ĐK : D

F e3+ + 3OH- ----> Fe (OH)3
Cù2+ + 2OH- ---> Cu(OH)2
Bảo toàn nguyên tố ta có
nFe3+ =0,3----> nFe(OH)3( nâu đỏ) =0,3
nCu2+=0,2---> n Cu(Oh)2( xanh)=0,2
-->m=51,7
câu 1 : hơi kì : AgCl không phản ứng , Fe(OH)2 không phản ứng --> 5 chất
có AL(OH)3 , Cu 9 2 chất ko tan )
 
Last edited by a moderator:
C

chuthanhtiep

câu 2: Dung dịch chứa : Fe 3+ , CU2+

ĐK : D

F e3+ + 3OH- ----> Fe (OH)3
Cù2+ + 2OH- ---> Cu(OH)2
Bảo toàn nguyên tố ta có
nFe3+ =0,3----> nFe(OH)3( nâu đỏ) =0,3
nCu2+=0,2---> n Cu(Oh)2( xanh)=0,2
-->m=51,7
câu 1 : hơi kì : AgCl không phản ứng , Fe(OH)2 không phản ứng --> 5 chất
có AL(OH)3 , Cu 9 2 chất ko tan )

bổ sung bài này:
bảo toàn nguyên tố S: nS=0,1+0,2.2=0,4 mol
Ba2+ + (SO4)2- ----------->BaSO4 kết tủa
0,4--------------------0,4
=>m=51,7+0,4.233=168,2 g đúng không bạn?
câu 1 đáp án là B cơ
ai biết viết các phản ứng viết dùm cái!
 
N

nguyenvanduc_90

Câu 2:
Cho 0,1 mol FeS và 0,2 mol CuFeS2 tác d ng hoàn toàn với lượng HNO3 dư thu được dung dịch A và khí NO ( không tạo muôi NH4NO3) .Cho dung dịch A tác d ng với Ba(OH)2 dư thì thu được m (g) kêt t ủa. Giá trị c ủa m nào sau đây là phù hợp
A. 51,7 g
B. 32,1 g
C. 116,5 g
D. 168,2 g
huhuhu tôi làm ra D

tổng mol [tex]n_{Fe^{3+}}[/tex]=0,3>>>>Fe(OH)3=32,1 (g)
tổng mol [tex]n_{cu^{2+}}[/tex]=0,2 >>>>Cu(OH)2=19,6(g)
tổng mol S=0,5 >>>>>BaSO4=116,5(g)
vậy >>>D
 
Last edited by a moderator:
Y

youngyoung0

bổ sung bài này:
bảo toàn nguyên tố S: nS=0,1+0,2.2=0,4 mol
Ba2+ + (SO4)2- ----------->BaSO4 kết tủa
0,4--------------------0,4
=>m=51,7+0,4.233=168,2 g đúng không bạn?
câu 1 đáp án là B cơ
ai biết viết các phản ứng viết dùm cái!

toi rùi

dung dịch mình ghi thiếu SO4 2- sory
BaSO4 kết tủa màu trắng
 
Y

youngyoung0

Câu 1:
Cho luồng khí NH3 dư lần lượt qua các bình chứa các chất sau : bình (1) chứa CuO nung nóng ; bình (2) chứa AgCl trong H2O ; bình (3) chứa dung dịch SO2 ; bình (4) chứa dung dịch ZnSO4 ; bình (5)chứa Fe(OH)2 ; bình (6) chứa dung dịch H3PO4 ; bình (7) chứa dung dịch AlCl3 . sô bình xảy ra phản ứng và sô bình có chât không tan trong H2O sau phản ứnng lần lượt là( các phản ứng xảy ra hòan toàn):
A. 5 và 4
B. 6 và 3
C. 7 và 4
D. 7 và 3

Câu 2:
Cho 0,1 mol FeS và 0,2 mol CuFeS2 tác d ng hoàn toàn với lượng HNO3 dư thu được dung dịch A và khí NO ( không tạo muôi NH4NO3) .Cho dung dịch A tác d ng với Ba(OH)2 dư thì thu được m (g) kêt t ủa. Giá trị c ủa m nào sau đây là phù hợp
A. 51,7 g
B. 32,1 g
C. 116,5 g
D. 168,2 g
tớ nghĩ ra câu 1 rùi

NH3 không phản ứng với chất rắn Fe (OH)2 , còn lại đền phản ứng , đặt biệt là bình (2) NH3 phản ứng với H2O trong điều kiện bình kín

vậy có 6 phản ứng
 
Top Bottom