Các bạn làm gấp giúp mình với nhé!

T

taooinho

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một con lắc lò xo hai đầu gắn vật 2 vật có khối lượng bằng nhau và bằng M đặt nằm ngang và một vật m đang bay theo phương ngang với vận tốc v=1,2m/s đến va chạm đàn hồi vào vật M.Tìm biên độ dao động của con lắc sau va chạm. Biết k=120N/m và m=M=100g
Bài 2: Cho một con lắc là xa có chu kì T= 2s, cắt lò xo thành 5 phần giống nhau rồi ghép k1 nt[(k2 nt k3)// k4] nt k5.rồi gắn vật. Chu kì mới là bao nhiêu?
Cảm ơn mọi người trước nha.:)
 
Last edited by a moderator:
P

pepun.dk

Bài 2: Cho một con lắc là xa có chu kì T= 2s, cắt lò xo thành 5 phần giống nhau rồi ghép k1 nt[(k2 nt k3)// k4] nt k5.rồi gắn vật. Chu kì mới là bao nhiêu?

Mỗi phần: k'=5k......m'=[TEX]\frac{m}{5}[/TEX]

\RightarrowT'=[TEX]\frac{T}{5}=0,4[/TEX]

.....k1 nt[(k2 nt k3)// k4] nt k5\RightarrowChu kì mới là

[TEX]T'^2+\frac{1}{T'^2+T'^2}+\frac{1}{T'^2}+T'^2=2T'^2+\frac{1}{2T'^2}+\frac{1}{T'^2}=9,695[/TEX]..............Hình như sai :D

Bài 1: Một con lắc lò xo hai đầu gắn vật 2 vật có khối lượng bằng nhau và bằng M đặt nằm ngang và một vật m đang bay theo phương ngang với vận tốc v=1,2m/s đến va chạm vào vật M.Tìm biên độ dao động của conlawsc sau va chạm. Biết k=120N/m và m=M=100g

Va chạm là...?có cắm vào ko nhỷ
 
D

duynhan1

Bài 1: Một con lắc lò xo hai đầu gắn vật 2 vật có khối lượng bằng nhau và bằng M đặt nằm ngang và một vật m đang bay theo phương ngang với vận tốc v=1,2m/s đến va chạm vào vật M.Tìm biên độ dao động của conlawsc sau va chạm. Biết k=120N/m và m=M=100g
Loại va chạm gì :-s
Bài 2: Cho một con lắc là xa có chu kì T= 2s, cắt lò xo thành 5 phần giống nhau rồi ghép k1 nt[(k2 nt k3)// k4] nt k5.rồi gắn vật. Chu kì mới là bao nhiêu?
Cảm ơn mọi người trước nha.:)
Độ cứng lò xo ban đầu là k/5 cắt thành 5 phần mỗi phần có độ cứng là k :D

[TEX]k_{23} = \frac{k}{2} \\ k_{234} = \frac{3k}{2} \\ \frac{1}{k_{12345}} = \frac{1}{k} + \frac{2}{3k} + \frac{1}{k} = \frac{8}{3k} \Rightarrow k_{12345} = \frac{3k}{8} [/TEX]
[TEX]T' = T \sqrt{\frac{k/5}{\frac{3k}{8}}} = 1,46(s)[/TEX]
:-s
 
Last edited by a moderator:
G

giaosu_fanting_thientai

k nói j thì cứ chia làm 2 trường hợp thoai, lí do quá
17.jpg
, bài này có 2 ý mà, a là va chạm mềm, b là va chạm đàn hồi :D, nếu đề nó cho 1 cái M đứng yên thì a biết làm, còn nó tự do thế này thì chịu
50.jpg


Độ cứng lò xo ban đầu là 5k cắt thành 5 phần mỗi phần có độ cứng là k :D

[TEX]k_{23} = \frac{k}{2} \\ k_{234} = \frac{3k}{2} \\ \frac{1}{k_{12345}} = \frac{1}{k} + \frac{2}{3k} + \frac{1}{k} = \frac{8}{3k} \Rightarrow k_{12345} = \frac{3k}{8} [/TEX]
[TEX]T' = T \sqrt{\frac{5k}{\frac{3k}{8}}} = 7,3(s)[/TEX]
:-s

sai k234 rùi nhớ :D
với cả là, nếu lx ban đầu 5k thì mỗi lx sau phải là 25k ^^
hum trước thầy tóm lên làm bài này, ra gần bằng 1,46 đó bé, đúng đấy. cụ thể là [TEX]\sqrt{\frac{32}{15}}[/TEX]
Ui giời, 5 bài 9' mà a chắc làm đc có 2 bài thui, may mà k phải kt :|
Cô đi rồi, yêu mỗi thầy :p
 
Last edited by a moderator:
B

bu.ham4ever

làm sao đễ đăng bài v mấy anh chỵ .. giúp em cái .. em mới v diễn đàn
 
T

taooinho

k nói j thì cứ chia làm 2 trường hợp thoai, lí do quá
17.jpg
, bài này có 2 ý mà, a là va chạm mềm, b là va chạm đàn hồi :D, nếu đề nó cho 1 cái M đứng yên thì a biết làm, còn nó tự do thế này thì chịu
50.jpg




sai k234 rùi nhớ :D.
với cả là, nếu lx ban đầu 5k thì mỗi lx sau phải là 25k ^^
hum trước thầy tóm lên làm bài này, ra gần bằng 1,46 đó bé, đúng đấy. cụ thể là [TEX]\sqrt{\frac{32}{15}}[/TEX]



Ui giời, 5 bài 9' mà a chắc làm đc có 2 bài thui, may mà k phải kt :|
Cô đi rồi, yêu mỗi thầy :p
.
nó cho đứng yên thì là dạng bài quen thuộc rồi.đằng này nó để cho chạy thả phanh thế này thì em cũng đưa tay chịu trói thui.
50.jpg

hôm đấy em nghỉ.chẳng biết gì cả nên chưa làm thử bài 2.nay k có tâm trạng nên nhờ mọi ng giải giúp.:D

. Nhưng thầy quan liêu lắm,nên em hơi buồn.:((
 
Last edited by a moderator:
V

vvquang77

hình như theo tui bik thì nếu ghép song song thì k=k1+k2 còn ghép nối tiếp thì k=(k1.k2)/(k1+k2) mà
Vậy sao đáp án mấy bạn ra thấy kì kì zậy????
mình ra k12345=(3/40)k mà
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom