Các bạn làm bài này giúp mình nhé!

C

chuanho

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cau 1:Trên một sợi dây căng ngang với hai đầu cố định đang có sóng dừng. Không xét các điểm bụng hoặc nút, quan sát thấy những điểm có cùng biên độ và ở gần nhau nhất thì đều cách đều nhau 15cm. Bước sóng trên dây có giá trị bằng?
 
S

seta_soujiro_95

Sóng dừng

Bạn tự vẽ hình nha, thông cảm mìng dùng điện thoại.

Để ý rằng, khi xét từ vị trí ko phải là nút hay bụng có biên độ A thì trong 1 chu kì có 5 điểm dao động cùng biên độ. (thực ra ta đã tính cả 2 đầu mút nên mới có 5, thế nói cho dễ) nên cái điểm này chia ra thành 4 đoạng bằng nhau
=> bước sóng = 4.15=60 cm :)
 
B

b3sanco1212121

em thấy setâuiỏ_95 làm đúng rồi đó . vì ta thấy từ vị trí không phải là nút hay bụng có biên độ A thì trong 1 chu kì có 5 điểm dao động cùng biên độ. thực chất ta đã tính cả 2 đầu mút nên mới có 5, nên cái điểm này chia ra thành 4 đoạng bằng nhau=> bước sóng là = 4 . 15 = 60 cm
 
N

ngaynanglen1184

Cau 1:Trên một sợi dây căng ngang với hai đầu cố định đang có sóng dừng. Không xét các điểm bụng hoặc nút, quan sát thấy những điểm có cùng biên độ và ở gần nhau nhất thì đều cách đều nhau 15cm. Bước sóng trên dây có giá trị bằng?
Căn cứ theo khoảng cách, để ý rằng các điểm đó "cách đều"
để ý rằng đối xứng qua hai bên nút sẽ có điểm dao động cùng biên độ
theo mình thì bước sóng ở đây là := 3. 15=45cm
 
N

niemkieuloveahbu

Nếu nhớ không nhầm thì đây là 1 câu trong đề khối A 2012,:-?

Mình cũng nghĩ có 4 điểm,mỗi điểm cách đều bụng và nút.

$\frac{\lambda}{4}=15$
 
Top Bottom