Các bạn kiểm tra giùm mình !

L

lightning.shilf_bt

ừ ha ! tơ cũng thấy bạn đúng vì
U(n)= ( 7n +9) / ( n + 1 ) = [(7n + 7) + 2] / (n + 1 )
= 7 + 2/(n + 1)
suy ra U(n) > 7 và khi n tiến tới dương vô cùng thì giá tri lớn nhât của 2/(n + 1) = 1 ==> U(n) < 8
vậy mà thầy giáo lại bảo sai nhỉ , nhưng mà cái tính bị chặn của dãy số là rất lỏng lẻo , không thể kết luận vội vàng được đâu bạn ah , ví dụ nhá một dãy số U(n) < 2 nhưng nếu ban nói răng U(n) < 1 cũng ko sao đâu , nhưng bạn cứ hỏi lai thầy xem ! tơ cung ko chắc lắm đâu
 
B

bayngangtroidn

U(n)=7+2/(n+1)
Ta có: n \geq 1 \Leftrightarrow n+1\geq2 \Leftrightarrow 2/(n+1) \leq 1 \Leftrightarrow
7+2/(n+1) \leq 8
==> U(n) bị chặn trên bởi 8
Vì 2/(n+1) > 0 \Leftrightarrow 7+2/(n+1) >7
==> U(n_ bị chặn dưới bởi 7
Vậy U(n) bị chặn.
 
Top Bottom