cac bạn jup nha?01676559320

K

khanhnam_bb

Last edited by a moderator:
J

jae_no.1

bài 3
tìm m để hàm sau có cuk iteu k có cuk đại
y=x^4+8mx^2+3(1+2m)x^2
Hình như bài này sai đề thì phải... Nhưg mà thôi. cứ giải (k biết có đúng k nữa... cái này mình mới học sơ sơ thôi)... Mỳnh tự sửa đề nha (k thì thếy răg răg ná):
y=x^4+8mx^2+3(1+2m)
TXĐ: D=R
y'=4x^3+16mx=4x(x^2+4m)
hàm có cực tiểu k có cực đại <=> hàm có 1 cực trị <=> pt x^2+4m=0 vô nghiệm/nghiệm kép <=> dellta \leq0 <=> -4m\leq0 <=> m\geq0
-> dấu của y' : - \infty 0 +\infty
- +
-> x=0 là điểm cực tiểu của hsố
Vậy m=0 thoả mãn bài toán
>>> k bjk đúng k nữa :)
 
H

hoacuctrang19

bai 1
ban chi can tinh dao ham y=-x^2m^2+2mx -3m+2
y'=-2m^2x+2m
y'=0
\Leftrightarrowx=1/m
lap bang bien thien tim cuc dai sau do cho ycd=-3 tim gia tri cua m
theo tinh toan cua to m=-2
:)
 
Top Bottom