các bạn hãy giúp mình bài vô cơ này nha !

  • Thread starter caigicungkhongbiet
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 627

C

caigicungkhongbiet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Từ 5 lit dung dịch KOH 2M làm bay hơi để chỉ còn 2 lit dung dịch A. Phải lấy số lít dung dịch A đủ để trung hòa 100ml dung dịch H2SO4 59,25% ( khối lượng riêng 1,49 g/mol) là:
A. 0,36lit B.0,24lit C.0,48lit D.3,6lit

câu 2 : Bình cầu A chứa khí HCL , bình cầu B chứa khí NH3 , thể tích A gấp 3 lần thể tích B. Cho từ từ nước vào đầy mỗi bình thì thấy khí chứa trong đó tan hết. Sau đó , trộn dung dịch trong hai bình đó với nhau. Nồng độ mol/lit của các chất trong dung dịch sau khi trộn là: (các khí đo ở đktc)
A.0,11; 0,022 B. 0,011; 0,011
B. 0,11 ; 0,22 D. 0,22 ; 0,22
 
K

kira_l

Câu 1 : Từ 5 lit dung dịch KOH 2M làm bay hơi để chỉ còn 2 lit dung dịch A. Phải lấy số lít dung dịch A đủ để trung hòa 100ml dung dịch H2SO4 59,25% ( khối lượng riêng 1,49 g/mol) là:
A. 0,36lit B.0,24lit C.0,48lit D.3,6lit

em làm bừa nhá :D

giảm đi 3 lít => sẽ tăng thêm 3 M = > CM dung dịch A = 5 M

pt : H2SO4 + 2NaOH ==== Na2SO4 + 2H2O

=> 0,9mol............1,8 mol

=> V_dung dịch A = 1.8 / 5 = 0,36 lít

=> đáp án A :|

 
Last edited by a moderator:
T

thuy_vinh

Câu 2: giả sử V lần lượt là 67,2 l và 22, 4 l.
Ta có N tỉ lệ với V khí nên chọn số mol Hcl và NH3 lần lượt là : 3 :1
Sau pu còn HCl 2 mol , NH4Cl 1 mol
TÍnh Cm mỗi khí >> B
 
Top Bottom