Câu 2.
Phương trình biến đổi thành
$$cosx(1+cosx)+sinx(1-cos^2x) = 0$$
$$\Leftrightarrow (1+cosx)(cosx+sinx - sinx.cosx) = 0$$
$$\Leftrightarrow \left[ \begin{array}{l}cosx = -1\\ cosx+sinx - sinx.cosx = 0 \end{array} \right.$$
Đến đây đơn giản rồi phương trình sau đặt $t = \ sinx + \ cosx$ là xong nhé
câu1: 3(cotgx-cosx)-5(tanx-sinx)=2
dk sin2x#0
3(cotgx-cosx+1)-5(tanx-sinx+1)=0
<=>3(\frac{cosx+sinx-sinxcosx}{sinx})-5(\frac{sinx+cosx-sinxcosx}{cosx})=0
<=>(cosx+sinx-sinxcosx)(\frac{3}{sinx}-\frac{5}{cosx})=0
thế la xong
câu1: 3(cotgx-cosx)-5(tanx-sinx)=2
dk sin2x#0
3(cotgx-cosx+1)-5(tanx-sinx+1)=0
<=>3(\frac{cosx+sinx-sinxcosx}{sinx})-5(\frac{sinx+cosx-sinxcosx}{cosx})=0
<=>(cosx+sinx-sinxcosx)(\frac{3}{sinx}-\frac{5}{cosx})=0
thế la xong