các bạn gợi ý giải bài này giúp mình nhé

V

vandoanhthanthien

đây là 1 dạng trong PT lượng giác
bài này chỉ cần đặt sinx - cosx =t t(- căn2 ,căn2)
sinx.cosx=(1-t^2)/2
 
H

hanteeyung

ap dung a^3-b^3
(sinx-cosx)(sin^2x+sinxcosx+cos^2x)
(sinx-cosx)(1+sinxcosx)
dat sinx-cosx=t dk:-căn2<=t<=căn2
sinxcosx=1-t^2/2=1
ta co:t(1+1-t^2/2)=1
t(3-t^2/2)=1
3t-t^3=2
3t-t^3-2=0
t=1(tm)
t=-2(loai)
voi t=1
sin-cos=1
căn2sin(x-pi/4)=1 dk: voi k thuoc z
x-pi/4=1/căn2
x-pi/4=pi/4+k2pi
x=pi/2+k2pi
và:x-pi/4=-pi/4+k2pi
x=k2pi
 
Top Bottom