Các Bạn Gơị Ý Cho tui bài Hình Này vơí

M

ms.sun

Cho tam giác ABC vuông tại A.Kẻ 2 phân giác BD và CE (D thuộc AC,E thuộc AB).Chúng cắt nhau tại H. Biêt rằng AD=2 cm,DC=4cm.Tính HB?
TA CÓ:[TEX]\frac{BA}{BC}=\frac{AD}{DC}=\frac{2}{4}=\frac{1}{2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \hat{C}=30^o[/TEX]
ta có:[TEX]AB=tg 30.6=6\sqrt{3} \Rightarrow BC=12\sqrt{3}[/TEX]
lại có:[TEX]\frac{HD}{HB}=\frac{4}{12\sqrt{3}}=\frac{1}{3\sqrt{3}}[/TEX]
và [TEX]BD=\sqrt{AB^2+AD^2}=\sqrt{112}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{HD}{BD-HD}=\frac{1}{3\sqrt{3}}[/TEX]
thay vào là xong
không chắc đúng đau nhá tại bây h tớ không có nháp,chỉ tính nhẩm :D
 
M

ms.sun

Cho tam giác ABC vuông tại A.Kẻ 2 phân giác BD và CE (D thuộc AC,E thuộc AB).Chúng cắt nhau tại H. Biêt rằng AD=2 cm,DC=4cm.Tính HB?
mà cậu xem lại đề cho tớ được không ,hình như nó có vấn đề ,mà cũng có thể bài tớ có vấn đề nhưng tớ đâu thấy sai chỗ nào đâu:-SS,dùng tỉ số lượng giác và pitago thì ra BC là 2 kết quả khác nhau
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom