Các bạn giúp với

K

katoriitto

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>

[ :)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
B

bach6a2no1

bạn có thể ghi rõ đề hơn không mình thấy bạn viết trẳng hiểu được gì cả :)>-:)>-:)>-:)>-
 
K

ke0be0b0ng

ối giời ơi, bạn viết khó hiểu quá. nhưng không sao. Bạn chú ý nhé. Mình cũng viết hơi khó hiểu chút. Chủ yếu bạn bám theo những gì tớ nói để trình bày bài bạn. Chứ đừng trình bày như tớ. Vì tớ không biết gõ công thức toán.

30/43 = 1/(a+1/(b+1/(c+1/d)))

+) Suy ra a+1/(b+1/(c+1/d)) = 43/30 (lấy số nghịch đảo)

a là số nguyên

43/30 có thể viết là 1 + (13/30)

nên a = 1

+) Suy ra 1/(b+1/(c+1/d)) = 13/30

lại lấy nghịch đảo ta có

b+1/(c+1/d) = 30/13 = 2 + (4/13)

b là số nguyên nên b = 2

+) Suy ra 1/(c+1/d) = 4/13

lại lấy nghịch đảo ta có

c+1/d = 13/4 = 3 + (1/4)

nên c = 3

1/d = 1/4 nên d = 4


Vậy a = 1 ; b = 2 ; c = 3 ; d = 4

Hiểu không bạn. Chúc học tốt môn toán
 
K

katoriitto

Cảm ơn bạn lần nữa và lời chúc tốt đẹp của bạn.
Mình cũng chúc bạn học tốt môn toán nhé. Kết bạn với nhau nhé
 
K

katoriitto

Này keobeobong ơi! Tạo hình nền kiểu gì hả bạn.
Trả lời nhanh lên nhé
 
Top Bottom