Toán 8 Phương trình Diophang

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
21
Vĩnh Phúc
Gọi số câu đúng là a,sai là b,c là bỏ qua
Ta có : 5a-2b=59
lại có a+b+c=20
Theo diophang ta có
a=11+2m
b=5m -2
với m thuộc Z
M>=1 do b>0
Lại có a<20 nên m<2
Suy ra m=1
Suy ra a=13
b=3
Suy ra c= 4
k hiểu chỗ nào bạn cứ hỏi
 
Last edited:
  • Like
Reactions: nguyen van ut

nguyen van ut

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng một 2018
899
269
149
Ninh Bình
THPT Nho Quan B
Gọi số câu đúng là a,sai là b,c là bỏ qua
Ta có : 5a-2b=59
lại có a+b+c=20
Theo diophang ta có
a=11+2m
b=5m -2
với m thuộc Z
M>=1 do b>0
Lại có a<20 nên m<2
Suy ra m=1
Suy ra a=13
b=3
Suy ra c= 4
k hiểu chỗ nào bạn cứ hỏi
anh ơi anh có thể cho em biết đi ô phăng là cái gì được không ạ
 

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
20
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
anh ơi anh có thể cho em biết đi ô phăng là cái gì được không ạ
Phương trình Diophantine (tiếng Anh: diophantine equation), phương trình Đi-ô-phăng hay phương trình nghiệm nguyên bất định có dạng: ... Một phương trình có một hoặc nhiều cách giải gọi phương trình có thể giải quyết được.
 
  • Like
Reactions: nguyen van ut

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
21
Vĩnh Phúc
anh ơi anh có thể cho em biết đi ô phăng là cái gì được không ạ
bỏ qua cái diophang đi
để làm ra được a=11+2m
b=5m -2 ta làm như sau
Do 5a-2b=59 nên a=(59+2b)/5 =11+(4+2b)/5 thuộc N
Suy ra (4+2b)/5=k thuộc N
Suy ra b=(5k-4)/2 =2k-2 +(k/2) thuộc N
Suy ra k=2m (m thuộc N)
Thay vào ta có b=5m -2 và a=11+2m
Mình sẽ cố gắng khắc phục lỗi latex
 
Top Bottom