các bạn giúp tui mấy bài này nha!

H

huua7

chỉ làm bài dc bài dễ thôi

hjxx ,sao toán 8 mà khó phết
giải mãi mới dc 1 em
a) (x+y)^6 + (x-y)^6 = {(x+y)^2}^3 + {(x-y)^2}^3 = (x^2+2xy+y^2)^3 + (x^2-2xy+y^2)^3
=2(x^2+y^2)(a^2-ab+b^2) chia hết x^2+y^2
hên xui quá !
 
Last edited by a moderator:
V

vansang02121998

gif.download


gif.download


gif.download


gif.download
 
V

vansang02121998

b) Đặt

gif.download


gif.download


+; Nghiệm của đa thức g(x) là

gif.download


+; Thay x = 0 vào f(x), ta có

gif.download


gif.download


gif.download


Vậy, x = 0 là nghiệm của f(x)

+; Thay x = -1 vào f(x), ta có

gif.download


gif.download


gif.download


Vậy, x = -1 là nghiệm của f(x)

+; Thay x = -0,5 vào f(x), ta có

gif.download


gif.download


gif.download


Vậy, x = -0,5 là nghiệm của f(x)

\Rightarrow Tất cả các nghiệm của g(x) đều là nghiệm của f(x)

gif.download

 
Top Bottom