Toán 12 Các bạn giúp tôi câu 24 cho tôi hiểu đi

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
trước hết xét hệ số a=0 => m=1 (thỏa mãn)
với [tex]a\neq 0[/tex], để hàm bậc 3 nghịch biến trên R thì bắt buộc hệ số [tex]a< 0[/tex] và hàm số không có cực trị
suy ra [tex]\left\{\begin{matrix} m<1\\ (-3(m-1))^2-3.3(2m-5)(m-1)\leq 0 \end{matrix}\right.[/tex]
giải hệ trên và kết hợp với m=1
 

Nguyễn Minh Đệ

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng mười hai 2018
8
0
1
27
tx.Giá Rai Tỉnh Bạc Liêu
Bạc Liêu
thpt giá rai
trước hết xét hệ số a=0 => m=1 (thỏa mãn)
với [tex]a\neq 0[/tex], để hàm bậc 3 nghịch biến trên R thì bắt buộc hệ số [tex]a< 0[/tex] và hàm số không có cực trị
suy ra [tex]\left\{\begin{matrix} m<1\\ (-3(m-1))^2-3.3(2m-5)(m-1)\leq 0 \end{matrix}\right.[/tex]
giải hệ trên và kết hợp với m=1
Giải chi tiết ra giúp e ln được không
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
Giải chi tiết ra giúp e ln được không
[tex]\left\{\begin{matrix} m<1\\ (-3(m-1))^2-3.3(2m-5)(m-1)\leq 0 \end{matrix}\right. <=>\left\{\begin{matrix} m<1\\ -m^2+5m-4\leq 0 \end{matrix}\right.<=>\left\{\begin{matrix} m<1\\ m\leq 1\vee m\geq 4 \end{matrix}\right.<=>m<1[/tex]
kết hợp với m=1 suy ra [tex]m\leq 1[/tex]
 

Nguyễn Minh Đệ

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng mười hai 2018
8
0
1
27
tx.Giá Rai Tỉnh Bạc Liêu
Bạc Liêu
thpt giá rai
[tex]\left\{\begin{matrix} m<1\\ (-3(m-1))^2-3.3(2m-5)(m-1)\leq 0 \end{matrix}\right. <=>\left\{\begin{matrix} m<1\\ -m^2+5m-4\leq 0 \end{matrix}\right.<=>\left\{\begin{matrix} m<1\\ m\leq 1\vee m\geq 4 \end{matrix}\right.<=>m<1[/tex]
kết hợp với m=1 suy ra [tex]m\leq 1[/tex]
E làm củng ra vậy đó mà có cái tại s k nhận m lớn hơn hoặc bằng 4 k hiểu là k hiểu chổ đó
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
Top Bottom