Các bạn giúp tôi bài tổ hợp này với.

H

hacbeo

n+1 phần nếu chúng song song.còn cắt nhau tại 1 điểm thì 2n phần.còn cắt lung tung thì ko biết
 
4

451tom

Tớ hỏi chính là cái lung tung đấy đấy!!!Chia nhiều nhất là bao nhiêu phần mà.
 
D

dadaohocbai

UI thế U học lớp mấy.Nếu 12 thì ghê đã học đến phần này rồi àh.Tui chưa học nên hok rõ .Với bài này thì hình như là:Cần ít nhất 3DT để tạo thành 1 phần .Phương hướng là như thế bạn tự làm đi nói nhìu sai thì chết
 
H

hophuong

dadaohocbai said:
UI thế U học lớp mấy.Nếu 12 thì ghê đã học đến phần này rồi àh.Tui chưa học nên hok rõ .Với bài này thì hình như là:Cần ít nhất 3DT để tạo thành 1 phần .Phương hướng là như thế bạn tự làm đi nói nhìu sai thì chết
Pác này vào đây post sảng.
cắt lung tung thì sao xác định được nhỉ.? :-/ :-/ :-/
 
D

dadaohocbai

hophuong said:
dadaohocbai said:
UI thế U học lớp mấy.Nếu 12 thì ghê đã học đến phần này rồi àh.Tui chưa học nên hok rõ .Với bài này thì hình như là:Cần ít nhất 3DT để tạo thành 1 phần .Phương hướng là như thế bạn tự làm đi nói nhìu sai thì chết
Pác này vào đây post sảng.
cắt lung tung thì sao xác định được nhỉ.? :-/ :-/ :-/
Tuy là nói là cắt lung tung nhưng câu cắt nhiều nhất thì chính nó đã là có gơi jý rùi.Cái tui nói đó là TH để số phần là nhiều nhất đó
 
4

451tom

Thực ra thì tớ vừa thi ĐH xong,bài này là đề thi lớp chất lượng cao của trường tớ năm ngoái.Khó quá,đem lên đây hỏi,đợi xem thefool có qua đây giúp ko
 
D

dadaohocbai

451tom said:
Thực ra thì tớ vừa thi ĐH xong,bài này là đề thi lớp chất lượng cao của trường tớ năm ngoái.Khó quá,đem lên đây hỏi,đợi xem thefool có qua đây giúp ko
UI nói thế thì bài này hok khó rùi.Rất giống bài thi hồi thi Sư Phạm.Bài cũng dạng thế này.Làm ngon thế mà mấy ổng hok cho tí điểm nào-->Chán
 
H

hacbeo

1 đường thẳng bị cắt nhiều nhất bởi n-1 đường còn lại.vậyco' tương ứng 2n mặt phẳng hnhf thành.đừong thẳng thứ 2 cũng tương tự nhưng phải trừ đi cái đầu.như vậy, niều nhất là 2n! mặt phẳng
 
4

451tom

Cảm ơn bài giải của bạn nhưng mình nghĩ là ko đúng vì mình thử với n=3 thì thấy sai.Mình cũng đi hỏi bên diendantoanhoc thì có đáp số là (n^2+n+2)/2 và phải CM lại = quy nạp nhưng ko đc giải thích vì sao lại có cái đấy.
 
Q

quycondoraemon

hỏi thế này chả cụ thể tý nào^^!! theo đệ câu này đúng là.............^^!! đâu có liên quan đến bài học đâu, huynh này rỗi việc thật^^!!
 
T

trinhgianga1

gọi Sn là số phần tối đa mà n đường thẳng chia mặt
phẳng. Ta phải chứng minh Sn+1= Sn +n+1
gọi dn+1 là " đường thẳng cuối " ---> các đường thẳng còn lại cắt dn+1 tại tối đa n-1 điểm chia d thành n+1 phần . Vậy Sn= Sn-1 +n+
---->Sn=n+(n-1)+......+2+2=n(n-1)/2
 
A

amaranth

Nhưng mà hỏi bạn nhen, có tồn tại hay không một mặt phẳng có vô hạn đường thẳng mà mỗi đường thẳng cắt tất cả các đường còn lại ở những điểm phân biệt?
 
T

theempire

Hình như tui nhớ bài này chia ra tối đa là n(n+1)/2 đó
Hình như là tới chỗ mà bạn trinhgianga1 làm là đúng rồi như sau đó phải giải tiếp PT vi phân
Cách giải: hỏi mấy tụi thi HSG đó
Còn tui: Nhớ mang máng
 
A

amoc

giả sử mặt phẳng đấy là cái bánh mì kẹp thịt và n đường thẳng là n đứa em ............thì bài toán đó có đáp số liền
 
M

maianhtuan11a

giup toi giai bai nay voi

trong mf toa do co 15 diem ko thang hang
co 1 duong tron di qua 5 diem phan biet
ko co duong tron nao di qua 4 diem phan biet con lai
hoi co bao nhieu duong tron di qua 3 diem phan biet ?
 
Top Bottom