Các bạn giúp t bài này vs

H

haisona8

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai oto khởi hành từ A và chuyển động thẳng đều về B cách A khoảng l.ô tô 1 đi nửa quãng đường đầu với vận tốc v1 và nửa quãng đường sau với vận tốc v2
Ô tô 2 đi với vận tốc v1 trong nửa thời gian đầu và với vận tốc v2 trong nửa thời gian sau.Hỏi ô tô nào tới B trước và tới 1 khoảng bao nhiêu?:-SS
 
M

mua_sao_bang_98

Hai oto khởi hành từ A và chuyển động thẳng đều về B cách A khoảng l.ô tô 1 đi nửa quãng đường đầu với vận tốc v1 và nửa quãng đường sau với vận tốc v2
Ô tô 2 đi với vận tốc v1 trong nửa thời gian đầu và với vận tốc v2 trong nửa thời gian sau.Hỏi ô tô nào tới B trước và tới 1 khoảng bao nhiêu?

Với ô tô 1, Ta có:

$S_1=S_2=\frac{S}{2}$

\Leftrightarrow $v_1.t_1=v_2.t_2$

\Leftrightarrow $\frac{t_1}{v_2}=\frac{t_2}{v_1}=\frac{t}{v_1+v_2}$

\Rightarrow $\frac{S}{2}=\frac{t}{v_1+v_2}$ \Rightarrow $t=\frac{S(v_1+v_2)}{2}$

Với ô tô 2, ta có:

$t_1=t_2$

$\frac{S'_1}{v_1}=\frac{S'_2}{v_2}=\frac{S}{v_1+v_2}$

\Rightarrow $\frac{t'}{2}=\frac{S}{v_1+v_2}$ \Rightarrow $t'=\frac{2S}{v_1+v_2}$

Bây h thì c chỉ cần so sánh cái t và t' thôi!
 
Top Bottom