Toán Các bạn giúp mk với ạ.

Lê Quang Vinh

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng ba 2017
8
3
16
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

C1: Học sinh lp 7B nhiều hơn Lp 7A là 5 học sinh. biết rằng tỉ số học sinh Lớp 7A và lớp 7B là [tex]\frac{8}{9}[/tex]. Tìm số học sinh mỗi lớp.
C2: Cho [tex]\frac{a}{b}=\frac{c}{d}[/tex] ( abcd [tex]\neq[/tex] 0). Chứng minh: [tex]\frac{a^{2}+b^{2}}{c^{2}+d^{2}}=\frac{ab}{cd}[/tex]
b) cho [tex]\frac{a+b}{c}=\frac{b+c}{a}=\frac{c+a}{b}[/tex].
Tính giá trị biểu thức M= [tex]\left ( 1+\frac{a}{b} \right )\left ( 1+\frac{b}{c} \right )\left ( 1+\frac{c}{a} \right )[/tex]
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
1) gọi số hs 7B là x
[tex]\Rightarrow[/tex] số hs lớp 7A là x-5
vì tỉ số học sinh Lớp 7A và lớp 7B là [tex]\frac{8}{9}[/tex]
[tex]\frac{x-5}{x}=\frac{8}{9}\Rightarrow 8x=9(x-5)\Rightarrow x=45[/tex]
vậy số học sinh lớp 7B là 45 (hs), số hs lớp 7A là x-5=45-5=40 (hs)
 
  • Like
Reactions: Lê Quang Vinh

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
23
Đắk Nông
Câu 1:
Gọi số học sinh lớp 7A là $x(hs)$.Khi đó số học sinh lớp 7B là $x+5(hs)$.
Theo đề bài ta có:
[tex]\dfrac{x}{x+5}=\dfrac{8}{9} \\\Rightarrow 9x=8x+40 \\\Rightarrow x=40[/tex]...
Câu 2:
Đặt [tex]\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d} \\\Rightarrow \dfrac{a}{c}=\dfrac{b}{d} \\\Rightarrow \dfrac{a^2}{c^2}=\dfrac{b^2}{d^2}=\dfrac{a^2+b^2}{c^2+d^2} \\\dfrac{a^2}{c^2}=\dfrac{a}{c}\dfrac{a}{c}=\dfrac{a}{c}\dfrac{b}{d}=\dfrac{ab}{cd} \\\Rightarrow \dfrac{ab}{cd}=\dfrac{a^2+b^2}{c^2+d^2}[/tex]
câu 3:
[tex]\dfrac{a+b}{c}=\dfrac{b+c}{a}=\dfrac{c+a}{b}=\dfrac{2(a+b+c)}{a+b+c}=2 \\\Rightarrow \left\{\begin{matrix} &a+b=2c & \\ &b+c=2a & \\ &c+a=2b & \end{matrix}\right. \\\Rightarrow a=b=c[/tex].
Vậy :M=...
 
  • Like
Reactions: Lê Quang Vinh
Top Bottom