Các bạn giúp mình!

L

luuminhthanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ví dụ:
1.Cho mp (P): x+3y+2z-1=0; M(1,2,3); N(2,-3,-6)
Làm thế nào để biết 2 điểm M,N nằm cùng phía với mp(P) hay khác phía với mp(P)?

2.Hoặc thay mp(P) bằng một đường thẳng nào đấy, giả sử M,N, đường thẳng d cùng nằm trong 1 mp làm thế nào để biết điểm M,N nằm cùng phía hay khác phía với d?
Cái này liên quan đến tìm khoảng cách kiểu dạng: Cho A,B,C,D đồng phẳng tìm trên đường thẳng AB điểm M sao cho tổng MC+MD là nhỏ nhất....
 
V

vodichhocmai

Ví dụ:
1.Cho mp (P): x+3y+2z-1=0; M(1,2,3); N(2,-3,-6)
Làm thế nào để biết 2 điểm M,N nằm cùng phía với mp(P) hay khác phía với mp(P)?
2.Hoặc thay mp(P) bằng một đường thẳng nào đấy, giả sử M,N, đường thẳng d cùng nằm trong 1 mp làm thế nào để biết điểm M,N nằm cùng phía hay khác phía với d?
Cái này liên quan đến tìm khoảng cách kiểu dạng: Cho A,B,C,D đồng phẳng tìm trên đường thẳng AB điểm M sao cho tổng MC+MD là nhỏ nhất....

[TEX]f(x;y;z)= x+3y+2z-1[/TEX]

[TEX]\left{f(1;2;3) =12\\f(2;-3;-6)=-20[/TEX]

[TEX]f(1;2;3).f(2;-3;-6)<0 [/TEX]

Suy ra [TEX]M,N[/TEX] nằm khác phía
 
D

daiduongsautham_91

Cái nay thì cậu phải dùng phương tích đấy.
Cho M(x0,y0,z0), N(x1,y1,z1)và đường mặt phẳng (Q):ax+by+cz+d=o thì phương tích là:
P= (ax0+by0+cz0)(ax1+by1+cz1)
Nếu P < 0 thì M,N nằm về 2 phía so với(Q)
P>0 thì M,N cùng phía với (Q).
 
Top Bottom