Toán tiểu học Bài toán về tổng số phần

nhitungant

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng năm 2015
58
12
109

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
20
Hà Nội
Good bye là xin chào...
Có hai bao gạo, bao thứ nhất nặng gấp 3 lần bao thứ hai, biết rằng nếu thêm vào bao thứ hai 6,8kg thì bao thứ hai sẽ kém bao thứ nhất 50kg. hỏi bao nhẹ nhất nặng bao nhiêu ki-lô-gam?
Số kg mà bao gạo 2 kém bao gạo 1 ban đầu là : 50+6,8=56,8kg
=> Bao nhất nặng số kg là : 56,8:(3-1).3=28,4.3=...kg
 
  • Like
Reactions: nhitungant

Phạm Dương

Cựu Cố vấn tiếng Anh
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,599
2,859
371
Hà Nội
Đại học Thương Mại
a là bao 1, b là bao 2.
a = b x 3 (1)
a - 50 = b + 6.8 (2)
thay (1) vào (2) ta được:
b x 3 - 50 = b + 6.8
<=> b x 2 = 56.8
<=> b = 28.4
 
  • Like
Reactions: Tiến Phùng

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
Có hai bao gạo, bao thứ nhất nặng gấp 3 lần bao thứ hai, biết rằng nếu thêm vào bao thứ hai 6,8kg thì bao thứ hai sẽ kém bao thứ nhất 50kg. hỏi bao nhẹ nhất nặng bao nhiêu ki-lô-gam?
Nếu cho thêm 6,8 kg gạo nữa vào bao thứ hai thì bao thứ hai sẽ kém bao thứ nhất 50kg, Vậy:
Bao thứ nhất hơn bao thứ hai :
50 + 6,8 = 56,8 kg
Bài toán hiệu tỉ :
Vậy bao nhẹ nhất sẽ là bao thứ 2:
Bao thứ hai nặng là :
56,8 : (3 - 1) x 1 = 28,4 kg
Đáp số :28,4 kg
 
Top Bottom