Các bạn giúp minh với!!!!!

L

ljzk_9x

Last edited by a moderator:
M

meocon2004

1.Tam giác ABC. AB=AC.[TEX] \hat{BAC}=20^0[/TEX]. D thuộc AC, E thuộc AB sao cho [TEX]\hat{DBC}=60 ^0 [/TEX],[TEX] \hat{ECB}=50 ^0[/TEX]. Tính [TEX]\hat{EDB}[/TEX]

Bài này mình nghĩ mẵi mà không ra!!!

tui làm thế này nè

[TEX] \hat{BAC}=20^0[/TEX] \RightarrowABC= ACB=80

DBC=60 \RightarrowBDC=40

ECB=50 \RightarrowBEC=50 ; ECA=30

ECA=30 \RightarrowAEC=130

DEC=AEC-BEC=80

BED=BEC+DEC=130
góc cần tìm BDE= 180-( EBD+BED)=30

ĐỌC THẾ NÀY HƠI KHÓ HIỂU BẠN VẼ HÌNH RA LÀ ĐC
 
T

th1104

tui làm thế này nè

[TEX] \hat{BAC}=20^0[/TEX] \RightarrowABC= ACB=80

DBC=60 \RightarrowBDC=40

ECB=50 \RightarrowBEC=50 ; ECA=30

ECA=30 \RightarrowAEC=130

DEC=AEC-BEC=80

BED=BEC+DEC=130
góc cần tìm BDE= 180-( EBD+BED)=30

ĐỌC THẾ NÀY HƠI KHÓ HIỂU BẠN VẼ HÌNH RA LÀ ĐC
bạn có thể giải thích cho mình cái phần chữ đỏ được không mình không hiểu phần đó
 
M

meocon2004

uh chết thật cứ làm mà ko để y vô lý ở chỗ ấy nhìn thì BEA thẳng hàng =180 biết 2 góc rùi còn góc thứ 3 là tính đc nhưng hình như đề sai

ngại wa ko xem kĩ nhưng làm trình tự như thế thì đúng rùi
 
Top Bottom