Chứng minh phương trình m(x-1)^3(x-2)+2x-3=0 luôn có nghiệm với mọi giá trị của m
Y yugithan9x 13 Tháng ba 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh phương trình [tex]m(x-1)^3(x-2)+2x-3=0[/tex] luôn có nghiệm với mọi giá trị của m Last edited by a moderator: 13 Tháng ba 2009
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh phương trình [tex]m(x-1)^3(x-2)+2x-3=0[/tex] luôn có nghiệm với mọi giá trị của m
Z zero_flyer 14 Tháng ba 2009 #2 yugithan9x said: Chứng minh phương trình [tex]m(x-1)^3(x-2)+2x-3=0[/tex] luôn có nghiệm với mọi giá trị của m Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta có f(1)=-1 f(2)=1 hs trên liên tục trên R, lại có f(1).f(2) <0 với mọi m nên pt luôn có 1 nghiệm thuộc khoảng (1;2)
yugithan9x said: Chứng minh phương trình [tex]m(x-1)^3(x-2)+2x-3=0[/tex] luôn có nghiệm với mọi giá trị của m Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta có f(1)=-1 f(2)=1 hs trên liên tục trên R, lại có f(1).f(2) <0 với mọi m nên pt luôn có 1 nghiệm thuộc khoảng (1;2)
V vodichhocmai 14 Tháng ba 2009 #3 zero_flyer said: ta có f(1)=-1 f(2)=1 hs trên liên tục trên R, lại có f(1).f(2) <0 với mọi m nên pt luôn có 1 nghiệm thuộc khoảng (1;2) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài nầy em làm thiếu 1 trường hợp rồi Nếu [TEX]m=0!!!!!!!!!![/TEX]
zero_flyer said: ta có f(1)=-1 f(2)=1 hs trên liên tục trên R, lại có f(1).f(2) <0 với mọi m nên pt luôn có 1 nghiệm thuộc khoảng (1;2) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài nầy em làm thiếu 1 trường hợp rồi Nếu [TEX]m=0!!!!!!!!!![/TEX]