cac ban giup minh voi !!!!!!

N

nangxuanamap

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chất điểm dao động điều hoà có vận tốc bằng 0 tại hai thời điẻm liên tiếp là t1=2,2s
và t2=2,9s. Tính từ thời điểm ban đầu (t=0) đến thời điểm t2 chất điểm đã đi qua vị trí cân bằng:
A.6 lần
B.5 lần
C.4 lần
D. 3 lần
 
C

connguoivietnam

Một chất điểm dao động điều hoà có vận tốc bằng 0 tại hai thời điẻm liên tiếp là t1=2,2s
và t2=2,9s. Tính từ thời điểm ban đầu (t=0) đến thời điểm t2 chất điểm đã đi qua vị trí cân bằng:
A.6 lần
B.5 lần
C.4 lần
D. 3 lần

mình nghĩ là

vận tốc bằng không là khi vật ở vị trí biên, nếu vật đi từ vị trí biên A(t_1) đến B(t_2) tức vật

đã đi 1 quãng đường là 2A trông thời gian [TEX]\frac{T}{2} = 0.7[/TEX]

\Rightarrow T = 1.4 (s)

tính từ lúc t = 0 thì vật ở vị trí cân bắng( mình không chắc chắc lắm vì tại thời điểm ban

đâu vật ở đâu) đến B(t_2) = 2.9 (s)

\Rightarrow vật đi được 2 chu kì \Rightarrow vật đi qua vị trí cân bằng 4 lần
 
Top Bottom