cac ban giúp mình với

P

phuctapdongian

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp khí X gồm 2 anken đđ kế tiếp.Đốt hoàn toàn 5 lít khí X cần 18 lít ôxi(cùng đk).Hidrat hóa hoàn toàn một thể tích X ở đk thích hợp cho hh Y chứa 2 rượu.% khối lượng mỗi rượu trong Y tương ứng là bao nhiêu?
a.11.12% và 88.88%
b.91.48% và 8.52%
c.84.26% và 10.74%
d.88.88% và 11.12%
bài này trong sách của bộ ôn thi hóa đó
cám ơn nhìêu
 
Last edited by a moderator:
T

thanhlong1812

Những bài phức tạp như thế này. Đại học không ra đâu bạn à. Yên tâm. Nhưng nếu bạn vẫn muốn giải thì cố lên nhé, biết đâu...
 
L

lmn

Đối với bài này bạn usé công thức TRung Bình [tex] C_{\overline{n}}H_{2 \overline{n}} [/tex]
Viết ptrình cháy, dựa vào pt ta có: [tex] 15\overline{n} = 36[/tex] --> [tex] \overline{n} = 2,4 [/tex]
---> [tex] {C_2}{H_4} : x mol , {C_3}{H_6} : y mol [/tex] sau đó dùng CT tính [tex] \overline{n}[/tex] :
[TEX]\frac{2x+3y}{x+y} = 2,4[/TEX]

Sau đó tính dc x,y do [tex] n_{ruou} = n_{anken} [/tex] --> phần trăm.
 
Top Bottom