các bạn giúp mình với

T

thaongoc98

Last edited by a moderator:
N

nhockute2012vn

Bài 4
[TEX]1000 \leq \overline{abca} \leq 9999[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 1000 \leq (5c+1)^2 \leq 9999[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 32 < 5c +1 < 100[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 6 < c <20[/TEX]

mà [TEX]0 \leq 9 \Rightarrow c \in \big{ 7 ; 8 ; 9 \big}[/TEX]

thay vào ta đc c = 8 , [TEX]\Rightarrow \overline{abca} = 1681[/TEX]
 
N

nhockute2012vn

Bài 1
Lời giải như sau .

Phân tích : [tex]11^{10}=(10+1)^{10}[/tex]
Theo Nhị thức Newton , khai triển ra ta được :
[tex]10^{10}+...+100+1=100k+101 (k \in Z) \\ \Rightarrow 11^{10}-1 = 100k+101-1 = 100k+100=100(k+1) \ \ \vdots \ \ 100 \ \ (dpcm)[/tex]
 
N

nhockute2012vn

Bài 2
[tex]({2005}^{2006}-1)+({2006}^{2005}+1)[/tex]
Dùng hằng đẳng thức
[tex](2005-1)({2005}^2005+...+1)+(2006+1)({2006}^{2004}-...+1)[/tex]
[tex]2004({2005}^2005+...+1)+2007({2006}^{2004}-...+1)\vdots 3[/tex]
 
C

coibatkhuat_hp

Bài 3 là sao? :-? Gõ Latex nhìn khó quá.
=> Viết lại đề bài 3 đi :)
 
Top Bottom