Các bạn giúp mình với

M

monte

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1> Cho 2.688 L CO2 (CHUẨN) HẤP THỤ HOÀN TOẦN BỞI 200 ML DD NaOH 0,1 M VÀ Ca(OH)2 0,01 M TÔNG KHỐI LƯƠNG CÁC MUỐI THU ĐƯỢC LÀ?
2> CHO HH Na VÀ Mg DƯ TÁC DỤNG VỚI DD H2SO4 LƯỢNG KHÍ H2 BẰNG 5% KHỐI LƯỢNG DD H2SO4 SAU PƯ CHỈ THU ĐƯỢC 2 MUÔI TRUNG TÍNH NỒNG ĐỘ % DD H2SO4 LÀ

CÁC BẠN LÀM ĐƯỢC THÌ ĐƯA CẢ LỜI GIẢI LUÔN NHA CÁM ƠN
 
R

rahimasu

câu 1 nOH- = 0,024 nCO3 2- = 0,12
CO2 + OH- -> HCO3-
---------0,024--0,024
m muối = 61x0,024 + [23x0,1 + 40x0,01]x0,2 = 2,004
câu 2
gọi a là %H2SO4 cho khối lượng cả dd là 1g
Kim loại td H2SO4 trước
H2SO4-> H2
a/98------a/98
Kim loại dư nên axit hết,đến lượt H20 bị Na xực.H2O hết luôn vì Na dư
Na + H2O---------> NaOH +1/2 H2
-------(1-a)/18----------------(1-a)/36
ta có pt
mH2 =[a/98+(1-a)36]x2=0,05
a=15,8%
 
H

hangsn

Mình thấy nên mở rộng bài toán này thêm đi . Chẳng hạn như cho Na và Al dư vào dd H2SO4 thì sao nhỉ . Khi đó có thêm phản ứng NạOH và AL nên lượng khí sẽ nhiều hơn -> giải khó hơn chăng ??? Có ai hưởng ứng không ????
 
Top Bottom