các bạn giúp mình với

M

my_my1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1)cho hình nón có bán kính đáy là a,đỉnh S. góc ở đỉnh là 120 độ.
a)tính diện tích xung quyanh và thể tích khối nón.
b)tính diện tích của thiết diện đi qua khối nón.
[FONT=&quot]Bài 2)cho hình nón đỉnh S,bán kính đáy là căn 3 cm,thiết diện đi qua trục la tam giác vuông. Tính thể tích khối nón[/FONT]
 
L

loctay94

phan a :goc o dinh la 120 =>[tex]\beta[/tex]=60
=>l=a*[TEX]\sqrt[2]{3}/2[/TEX]
=>Sxq=[tex]\pi*a*l[/tex]
b :
chieu cao cua khoi chop la h=2a
=>Std=[TEX]2a^2[/TEX]
b2:
do [TEX]r=\sqrt[2]{3} =>h=\sqrt[2]{3}[/TEX]
[TEX]=>V=\frac{1}{3}pi*r^2h[/TEX]
 
Top Bottom