cac ban giup minh voi !!!

G

girl_lovely94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai nay minh lam khong ra mong cac ban lam giup ...thankss nhiu nhiu ..
Cho tứ diện ABCD có AB=x, CD=y và các cạnh còn lại bằng 1.

a) CM: AB vg CD

b) CM: Các đường cao kẻ từ A, B của tứ diện cắt nhau tại 1 điểm và điểm này nằm trên đường vg chung của AB, CD

c) Tính V của A.BCD khi x=y (tức tính theo x). Tìm x để V A.BCD max
 
V

vietntpt94

Mình làm tom tắt thế này nha:
1.Gọi M là trung điểm của CD,ta có: AM vg CD; BM vg CD(tam giác cân)
=>CD vg (ABM) => AB vg CD
2.Dựng AH vg BM,H thuộc BM:BK vg AM,K thuộc AM
giao điểm của 2 dường AH và BK là I_trực tâm tam giác ABM
đường vg chung của AB và CD là NM,N là trung điểm của AB => MN là đường cao của tam giác ABM => I thuộc MN

phan 3 ko khó lám đau bạn vẽ hình là ra ngay thôi.mình lười tính lắm:D bạn ad những gì đã CM dc ở phần a và 2 là ra thôi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom