các bạn giúp mình với

D

dinhphi8991

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 4. Khi nhiệt độ tăng lên 10oC, vận tốc của phản ứng tăng lên 2 lần. Vậy để tốc độ của phản ứng đang thực hiện ở 20oC tăng lên 32 lần thì phải tăng nhiệt độ của phản ứng lên bao nhiêu độ?
A. 1200 B. 70o C. 80o D. 60o.
Câu 6.Một dung dịch X có chứa Ca2+ a mol ; Mg2+ b mol ; NO3- 0,3 mol và Cl- 0,1 mol. Thể tích dung dịch Na2CO3 1M cần cho vào dung dịch X để loại bỏ hết ion Ca2+ và ion Mg2+ là
A. 300 ml B. 200ml C. 100 ml D. 400 ml
 
B

binhpham_04

4,ta có ct:
v1=k1[A]
v2=k2[A] suy ra v1/v1=k1/k2=32=2^5,mà cứ 10 đọ thì vạn tóc tăng 2 lần suy ra phải tăng to của phản úng lên 70 độ

5,dl bảo toàn diện tích ,có:+2a+2b-0,3-0,1=0 suy ra a+b=0,2 mol

mà Ca2+,Mg2+ cọng [TEX]{{{CO}_{3}}^2-}[/TEX][TEX]{\rightarrow }[/TEX] MgCO3 ,CaCO3 tỉ lệ 1:1 nên số mol Na2CO3 là 0,2 mol
V=200ml
 
G

gaodenvang

4) Xài công thức v2=v1.X^((t2-t1)/denta t).
Cụ thể X=2 là tỉ lệ tăng vận tốc.
t2 là cái cần tính, t1=20. Denta t=10.
Thế số vào => t2=70.
 
B

binhpham_04

:Dxin loi ban dinhphi8991 nha,ai phan tinh tóc độ phan ung ban lam nhu ban gaodenvang là dung do ,hom qua minh vo tinh xem lai cong thuc:D
 
Top Bottom