Các bạn giúp mình với nhé. Bài này trong sách của thầy Lê Hồng Đức

N

nfuyrnhornak22

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lập phương trình các canh của tam giác ABC, biết A(2,-7) phương trình đường cao kẻ từ A là d1: 3x + y +11 =0 và đường trung tuyến kẻ từ C là d2 : x + 2y + 7 =0.
Các bạn hướng dẫn cụ thể cho mình nhé ! xin cảm ơn rất nhiều
P/S :Bài này trong quyển Phương Pháp giải toán hình học giải tích trong mặt phẳng (tg: Lê Hồng Đức - Lê Hữu Trí - trang 29 bài số 6 trong phần bài tập đề nghị)
 
T

tbinhpro

biết A(2,-7) phương trình đường cao kẻ từ A là d1: 3x + y +11 =0

Đề sai sao bạn, A thuộc đường cao hạ từ A suy ra A thoả mãn phương trình đó, vậy sao toạ độ điểm A lại không thoả mãn.

Bạn xem lại đề nhé!
 
N

nfuyrnhornak22

Xin lỗi nhé mình nhầm A(-2;-5) nhớ hướng dẫn chi tiết giùm tớ nhé thanks
 
H

huyhungkm94

[TEX] (x-1)( \frac{1}{sqrt{x+3}+2}-\frac{3}{\sqrt{3x+1}+2}-1)=0 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow [/TEX] [TEX] x=1 hoặc [/TEX] [TEX] \frac{\sqrt{3x+1}+2-3(\sqrt{x+3}+2) - (\sqrt{x+3}+2)(\sqrt{3x+1}+2)}{(\sqrt{x+3}+2)(\sqrt{3x+1}+2)}=0 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow [/TEX] [TEX] \frac{-\sqrt{3x+1}-5\sqrt{x+3}-\sqrt{(3x+1)(x+3)}-10}{(\sqrt{x+3}+2)(\sqrt{3x+1}+2)}=0[\TEX] [TEX]\Leftrightarrow [/TEX] [TEX] Vô lý. Vậy x=1 là nghiệm của phương trình [/TEX]
 
H

huyhungkm94

[TEX] (x-1)( \frac{1}{sqrt{x+3}+2}-\frac{3}{\sqrt{3x+1}+2}-1)=0 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow [/TEX] [TEX] x=1 hoac [/TEX]
[TEX] \frac{\sqrt{3x+1}+2-3(\sqrt{x+3}+2) - (\sqrt{x+3}+2)(\sqrt{3x+1}+2)}{(\sqrt{x+3}+2)(\sqrt{3x+1}+2)}=0 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow [/TEX] [TEX] \frac{-\sqrt{3x+1}-5\sqrt{x+3}-\sqrt{(3x+1)(x+3)}-10}{(\sqrt{x+3}+2)(\sqrt{3x+1}+2)}=0[\TEX][/TEX]
 
H

huyhungkm94

[TEX] (x-1)( \frac{1}{sqrt{x+3}+2}-\frac{3}{\sqrt{3x+1}+2}-1)=0 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow [/TEX] [TEX] x=1 hoac [/TEX]

[TEX] \frac{\sqrt{3x+1}+2-3(\sqrt{x+3}+2) - (\sqrt{x+3}+2)(\sqrt{3x+1}+2)}{(\sqrt{x+3}+2)(\sqrt{3x+1}+2)}=0 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow [/TEX]
[TEX] \frac{-\sqrt{3x+1}-5\sqrt{x+3}-\sqrt{(3x+1)(x+3)}-10}{(\sqrt{x+3}+2)(\sqrt{3x+1}+2)}=0 [\TEX] [TEX]\Leftrightarrow [/TEX] [TEX] Vo li. Vay x=1 la nghiem cua phuong trinh [/TEX]
 
Top Bottom