các bạn giúp mình với mình đang cần gấp

H

hoatraxanh24

bài này tính ra số lẻ quá bạn ơi, mình chỉ đưa ra cách giải còn thế số thì bạn tự làm nha!
[TEX]T = 2s \Rightarrow \omega = \pi , x = \sqrt{2} ; v = 2 \pi \sqrt{2} \Rightarrow A = \sqrt{x^2+\frac{v^2}{\omega^2}} = \sqrt{10} cm[/TEX]
Có giá trị li độ x và A ta tìm được góc hợp với trục OX là [TEX] cos \alpha = \frac{x}{A}[/TEX]
Mà thời gian [TEX] t =0,5 = \frac{T}{4} [/TEX]
\Rightarrow góc quét là [TEX] \Rightarrow \Delta \beta = \frac{\pi}{2}[/TEX]
Vậy góc tạo bởi vị trí t = 0,5s với trục OX là [TEX] \frac{\pi}{2} - \alpha[/TEX]
Tìm được li độ tại t = 0,5s, sử dụng hệ thức độc lập sẽ tìm ra được a.
(có thể viết phương trình dao động để tìm a)
 
J

jimmybui

Mình ra đáp số là -282.84 (cm/s2) , góc $\alpha=\frac{-3\pi}{4}$
 
Last edited by a moderator:
D

doandinhtoan113

bài này tính ra số lẻ quá bạn ơi, mình chỉ đưa ra cách giải còn thế số thì bạn tự làm nha! T = 2s \R

bài này tính ra số lẻ quá bạn ơi, mình chỉ đưa ra cách giải còn thế số thì bạn tự làm nha!
latex.php

Có giá trị li độ x và A ta tìm được góc hợp với trục OX là
latex.php

Mà thời gian
latex.php

\Rightarrow góc quét là
latex.php

Vậy góc tạo bởi vị trí t = 0,5s với trục OX là
latex.php

Tìm được li độ tại t = 0,5s, sử dụng hệ thức độc lập sẽ tìm ra được a.
(có thể viết phương trình dao động để tìm a)
 
Top Bottom