các bạn giúp mình với,mình đang cần gấp

A

annie1611

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.chất điểm dao động điều hoà. Trong một chu kì dao động T, thời gain để độ lớn vận tốc tức thời không nhỏ hơn [TEX]\pi[/TEX]/4 lần tốc độ trung bình trong một chu kì là:
A. T/3 B.2T/3 C. T/2 D. T/4

2. Một vật dao động điều hoà với pt : x = 4cos(4[TEX]\pi[/TEX]t + [TEX]\pi[/TEX]/2)cm. Quãng đường lớn nhất mà vật đi được trong khoảng thời gian [TEX]\delta[/TEX]t = 1/6 s là
A. căn 3 B.4 căn 3 C. 2 căn 3 D. 3 căn 3

3.Một vật dao động điều hoà với pt : x =A cos ([TEX]\omega[/TEX]t + [TEX]\varphi[/TEX]). Trong khoảng thời gian t = 1/15 s đầu tiên, vật chuyển động theo chiều dương từ vị trí x = (- Acăn3)/3 đến VTCB và tại vị trí có li độ x = 2căn3 cm, vật có vận tốc v= 10[TEX]\pi[/TEX] (cm/s). Biên độ dao động của vật là:
A. 2 căn6 cm B.5cm C.4cm D.6cm
 
N

nhocngo976

1.chất điểm dao động điều hoà. Trong một chu kì dao động T, thời gain để độ lớn vận tốc tức thời không nhỏ hơn
latex.php
/4 lần tốc độ trung bình trong một chu kì là:
A. T/3 B.2T/3 C. T/2 D. T/4/
tốc độ trung bình trong 1 chu kì là:

[TEX]v = \frac{2 A \omega}{\pi}[/TEX]

vận tốc tức thời: [TEX]v_{tt}= -A \omega sin ( \omegat + \varphi)[/TEX]

giải thiết có: [TEX]sin ( \omega t +\varphi) \geq \frac{1}{2}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]cos ...= \frac{ A\sqrt{3}}{2} ,; cos ...= \frac{ -A\sqrt{3}}{2}[/TEX]

\Rightarrow[TEX]t = 4.\frac{T}{6}[/TEX]

2. Một vật dao động điều hoà với pt : x = 4cos(4
latex.php
t +
latex.php
/2)cm. Quãng đường lớn nhất mà vật đi được trong khoảng thời gian
latex.php
t = 1/6 s là
A. căn 3 B.4 căn 3 C. 2 căn 3 D. 3 căn 3

S lớn nhất khi vật dao động dối xứng qua O

[TEX]T= \frac{1}{2} ; \ t=\frac{1}{6} = \frac{T}{3} = \frac{T}{6}+\frac{T}{6}[ ---> S=2\frac{A \sqrt{3}}{2}= 4\sqrt{3}[/TEX]

Một vật dao động điều hoà với pt : x =A cos (
latex.php
t +
latex.php
). Trong khoảng thời gian t = 1/15 s đầu tiên, vật chuyển động theo chiều dương từ vị trí x = (- Acăn3)/3 đến VTCB và tại vị trí có li độ x = 2căn3 cm, vật có vận tốc v= 10
latex.php
(cm/s). Biên độ dao động của vật là:
A. 2 căn6 cm B.5cm C.4cm D.6cm

[TEX]x= -\frac{A\sqrt{3}}{2} [/TEX] chứ nhỉ

Lấy [TEX]x=-\frac{A\sqrt{3}}{2}[/TEX] hi ;))

khi đó: [TEX]\frac{T}{6}= \frac{1}{15} ----> T ----> \omega [/TEX]

có: khi [TEX]x= 2 \sqrt{3}; v = 10 \pi[/TEX]

nên: [TEX]A= \sqrt{x^2+ (\frac{v}{\omega^2})^2}[/TEX]
 
Top Bottom