Các bạn giúp mình với!!! Mình đang cần gấp

M

metoo00

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một đội công nhân làm vườn, lúc đầu gồm 50 người và định làm xong công việc trong 30 ngày, nhưng sau đó đội được tăng cường thêm 25 người. Hỏi rằng để làm xong công trình đó đội phải làm việc bao nhiêu ngày, giả sử năng suất làm việc của mỗi người như nhau?

2. Một khu vườn hình chữ nhật có chiều dài 100m, chiều rộng 77m. Người ta dự định trồng 4 loại cây ăn quả nên chia khu vườn thành 4 phần tỉ lệ với 24;20;18;15. Hỏi diện tích của mỗi phần

3. Tìm các giá trị nguyên của x để các biểu thức sau có giá trị nguyên:


A= [TEX]\frac{2x-3} {x-1}[/TEX]

B=[TEX]\frac{5-3x} {x+2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nhatok

bài 1 :Ddễ ẸC:D
50 người làm xong mảnh vườn trong 30 ngày
\Rightarrow50 người làm 1 ngày được [TEX]\frac{1}{30}[/TEX]mảnh vườn
\Rightarrow1 người làm 1 ngày được [TEX]\frac{1}{1500}[/TEX]mảnh vườn
\Rightarrow75 người làm 1 ngày được [TEX]\frac{1}{20}[/TEX]mảnh vườn
\Rightarrow75 người làm xong mảnh vườn trong 20 ngày
 
Q

quynhnhung81

3. Tìm các giá trị nguyên của x để các biểu thức sau có giá trị nguyên:
A= [TEX]\frac{2x-3} {x-1}[/TEX]

B=[TEX]\frac{5-3x} {x+2}[/TEX]
[TEX]A=\frac{2x-3} {x-1}=\frac{2x-2}{x-1}-\frac{1}{x-1}=2-\frac{1}{x-1}[/TEX]

Để A đạt giá trị nguyên \Rightarrow x-1 thuộc Ư(1)={1;-1}
Với x-1=1 \Rightarrow x=2

Với x-1=-1 \Rightarrow x=0

[TEX]B=\frac{5-3x} {x+2}=\frac{-3x-6+11}{x+2}=-3+\frac{11}{x+2}[/TEX]

Để B đạt giá trị nguyên \Rightarrow x+2 thuộc Ư(11)={-11; -1; 1 ; 11}
Với x+2=-11 \Rightarrow x=-13
x+2=-1\Rightarrow x=-3
x+2=1\Rightarrow x=-1
x+2=11 \Rightarrow x=9
 
D

dangtiendung1998

bài 1 đơn giản như đân rổ mà bạn không làm được @-)@-)@-)@-)@-)
Theo đề bài ;
50 công nhân lam hết công việc trong 30 ngày
=>50 công nhân làm 1 ngày được \frac{1}{30} công việc
Từ trên ta có
1 công nhân làm 1 ngày được \frac{1}{1500}
vậy 75 công nhân làm 1 ngày được \frac{1}{20}
nên 74 công nhân hết công việc trong 20 ngày
_________________________________________________________
thử ấn nút CẢM ƠN bên dưới xem@};-@};-@};-@};-@};-@};-
_________________________________________________________
mong các bạn hãy vào trang wes www.botay.com.vn@};-@};-@};-@};-@};-
 
S

starlight1204

gọi a,b,c,d lan luot la dien tich cua cac loai trai cay :):(:confused::mad:
theo đề bài t co: a+b+c+d=77.100=7700
va a/24=b/20=c/18=d/15
\Rightarrow(a+b+c+d)/20+18+24+15=7700/77=100
vay a=2400 b=2000 c=1800 d=1500
 
Top Bottom