:) các bạn giúp mình tí !

T

thucbreaker169

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1:
1 hình chữ nhật (hcn) có chu vi = 2010 (cm), biết rằng nếu tăng chiều dài thêm 20 cm
và chiều rộng thêm 10 cm thì diện tích hcn ban đầu tăng thêm 13300 cm². tính chiều dài và rộng của hcn

2:
1 hình chữ nhật (hcn) chiều dài > rộng 6m
bình phương độ dài đường chéo gấp 5 lần chu vi. tính diện tích hcn

giải hộ mình với... làm dc 1 chút là "bí" :):|
 
C

chingling

trả lời

1) gọi chiều dài hcn là a(cm)
chiều rộng là b( cm)
đk : a,b > 0
chu vi hcn là 2(a+b) = 2010=> a+b=1005(1)
diện tích hcn là ab
theo đề bài ta có
(a+20)(b+10)=ab+13300
<=> a+2b=1310(2)
từ (1) và (2) ta có hpt , giải ra dc
a=700; b= 305
thỏa mãn đk . Vậy ...
2)
gocij chiều rộng hcn là x(m)
chiều dài hcn là x+6 (m)
ĐK : x>0
chu vi hcn :2(x+x+6)
bình phương độ dài đường chéo = (x+6)[TEX]^2[/TEX] +x[TEX]^2[/TEX]
theo đề bài ta có pt (x+6)[TEX]^2[/TEX] + x[TEX]^2[/TEX]=5.2.(x+x+6)
giải pt bạn được x=6( tm) và x =-2 ( loại)
vậy....
 
N

nguyenphuongthao28598

k;jl,jhk

BÀI 1
gọi chiều dài của hình chữ nhật đó là a( a thuộc n*)
nửa chu vi là 2010:2=1005cm
\Rightarrow chiều rộng là 1005-a
ta có phương trình sau
(a+20)(1015-a)=a(1005-a)+13300
\Leftrightarrow1015a-a^2+20300-20a=1005a-a^2+13300
\Leftrightarrow7000-10a=0
\Leftrightarrowa=700
VẬY CHIỀU DÀI LÀ 700cm
CHIỀU RỘNG LÀ 305cm
 
T

thucbreaker169

cảm ơn mọi người :)
ngồi giải 1 chút cũng ra rồi !
cảm ơn nhiều lắm :D
 
Top Bottom