các bạn giúp mình nhanh với

D

duonghongsonmeo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, một khu vườn hình chữ nhật có chiều dài là 52m, chiều rộng là 36m. người ta chia khu vườn thành từng khoảng hình vuông bằng nhau để trồng các loại rau. tính độ dài lớn nhất của cạnh hình vuông
2, chứng tỏ rằng : nếu (ab)=1 thì (aa+b)=1
các bạn giúp mình với nhé ;););););););)
 
S

soicon_boy_9x

bài 1 thì đơn giản là chỉ cân tìm UCLN(52;36) thôi
còn bài 2 thì phải có dấu ; chứ
****************************
 
D

duonghongsonmeo

các chữ đứng gần nhau thì là dấu nhân
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
 
B

besam141

besam141

:pBài 2:Để a.b=1thì sẽ xảy ra 2 trường hợp
TH1: a= -1 ; b= -1[TEX]\Rightarrow[/TEX](a.a+b)=2(trường hợp này loại bỏ)
TH2: a= 1 ;b= 1[TEX]\Rightarrow[/TEX](a.a+b)=2(trường hợp này cũng loại bỏ)
Vì hai trường hợp trên đều không thể xảy ra nên điều phải chứng minh trong bài là không thể.
Nhớ thanks mình nha!;)
CHÚC BẠN MAY MẮN%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-
 
H

harrypham

Mình lại nghĩ có lẽ đề sẽ là cho (a,b)=1 và yêu câu CM (a,a+b)=1 chứ! Sao lại viết liền nhau thế nhỉ!
 
B

besam141

Nếu mà đề như vậy thì cách làm cua bạn thế nào****************************???//
 
Top Bottom